• Zalo

Bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 âm tính với virus, châu Phi hết dịch?

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 20/02/2020 10:18:08 +07:00
(VTC News) -

Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Ai Cập xác nhận công dân nước ngoài gần đây được công bố là trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên của Ai Cập cho kết quả âm tính với nCoV trong các xét nghiệm mới đây.

Trong một tuyên bố chung đưa ra hôm 19/2, cả hai cơ quan y tế này cho biết bệnh nhân đã thực hiện tổng cộng 6 xét nghiệm RT-PCR trong 3 ngày liên tiếp.

Tất cả các xét nghiệm này đều cho ra kết quả âm tính. 

"Các bác sỹ theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân suốt 24/24. Người này không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào trong thời gian cách ly", thông báo nêu rõ. 

Bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 âm tính với virus, châu Phi hết dịch? - 1

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 duy nhất ở châu Phi cho kết quả âm tính trong các xét nghiệm mới nhất. (Ảnh: CGTN)

"Tình trạng sức khỏe của người bệnh được đội y tế theo dõi suốt ngày đêm... người đó không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian cách ly", thông cáo viết.

Hôm 14/2, Bộ Y tế Ai Cập công bố trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở nước này. Danh tính và quốc tịch của bệnh nhân không được tiết lộ. 

Bộ này cũng cho biết họ đã kiểm tra tất cả những người tiếp xúc với người này và tất cả đều âm tính với virus. 

Các chuyên gia y tế trước đó bày tỏ quan ngại dịch Covid-19 nếu lan sang châu Phi sẽ rất khó kiểm soát bởi các trang thiết bị y tế ở đây vẫn còn lạc hậu và chưa phát triển. 

Video: Bác sĩ chữa Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

Song Hy (Nguồn: Tân Hoa xã)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 âm tính với virus, châu Phi hết dịch?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin