Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bệnh nhân điều trị ở Bạch Mai từ 10/3 phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Tin nóng Thứ Hai, 30/03/2020 11:36:32 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội yêu cầu bệnh nhân được tiếp nhận hoặc điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký công điện khẩn số 3 gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố; Giám đốc Công an thành phố; Giám đốc Sở Y tế; Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn.

Nội dung công điện nêu rõ, trước diễn biến phức tạp ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, việc cách ly triệt để tại nhà, khẩn trương lấy mẫu những người đến Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến 25/3 có ý nghĩa quyết định trong việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và giúp làm rõ các biện pháp điều trị.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai theo chỉ đạo tại Công điện số 1 và Công điện số 2 ngày 28/3 của Chủ tịch UBND thành phố; tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Bệnh nhân điều trị ở Bạch Mai từ 10/3 phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - 1

Chủ tịch Hà Nội ra công điện khẩn số 3 liên quan đến ô dịch Bệnh viện Bạch Mai.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định.

Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên cửa bệnh viện; đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý.

Người tham gia chế biến thức ăn tại bệnh viện/người của đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong bệnh viện phải có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo.

Các bệnh viện yêu cầu cán bộ được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai và sinh viên thực tập đã từng đến học tập tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ... để hạn chế tối đa tập trung đông người, bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m, hướng dẫn và yêu cầu người dân đến khám đeo khẩu trang, rửa/sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn (trên 2m) và hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh.

Video: Bên trong tâm dịch Bệnh viện Bạch Mai những ngày phong toả

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin