• Zalo

Bệnh nhân dị tật bẩm sinh được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí ở Thái Nguyên

Thời sựThứ Bảy, 03/11/2018 07:49:00 +07:00

Bên cạnh việc khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân, các bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc còn trực tiếp phẫu thuật chỉnh hình cho hàng chục bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh.

Từ 28/10 đến 3/11, Samsung Việt Nam, Bệnh viện Samsung Seoul và Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên tổ chức chương trình “Tình nguyện Y tế” lần 3 tại tỉnh Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ chương trình, 21 giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của Bệnh viện Samsung Seoul và các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện A Thái Nguyên thực hiện và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ và điều trị thẩm mỹ cho 25 bệnh nhân, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Thái Nguyên.

kham benh tn1

 Hàng ngàn người dân Thái Nguyên được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

“Tình nguyện Y tế” là hoạt động tiếp nối Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa UBND tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viện Samsung Seoul và Bệnh viện A Thái Nguyên được ký kết từ năm 2016 về việc chăm sóc sức khoẻ và y tế cho người dân của tỉnh.

Tính đến năm thứ 3 triển khai chương trình, bên cạnh việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người dân Thái Nguyên, Samsung cũng đã mang lại nụ cười cho gần 80 bệnh nhân mắc dị tật bao gồm người dân Thái Nguyên, nhân viên và người nhà của nhân viên Samsung Việt Nam.

Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí bị hở hàm ếch, bỏng, ngón tay ngón chân dính nhau, nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Sau 2 năm thực hiện chương trình, chúng tôi rất xúc động khi chứng kiến những nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt của nhiều người dân. Tôi hy vọng rằng năm nay, chương trình sẽ tiếp tục mang đến những hoạt động ý nghĩa với người dân Việt Nam”.

kham benh th 4

Bác sĩ của Bệnh viện Samsung Seoul và Bệnh viện A Thái Nguyên phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho các bệnh nhân bị dị  tật.  

Giáo sư phẫu thuật Oh Kapsung của bệnh viện Samsung Seoul cho biết: “Cùng với chương trình khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hàng năm, chương trình đào tạo trực tiếp cho 2 bác sĩ Việt  Nam tại Hàn Quốc là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cho các bác sĩ Việt Nam, từ đó giúp nhiều người dân Việt Nam có cơ hội phẫu thuật để thay đổi cuộc đời”.

Chiến dịch “tình nguyện Y tế” nằm trong chương trình tình nguyện nước ngoài của Samsung Hàn Quốc được triển khai từ năm 2010 và được duy trì trong suốt 8 năm qua. Hàng năm, chương trình đều cử khoảng 200 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 5-6 quốc gia thuộc các nước đang phát triển trong khu vực Châu Phi, Trung Nam Mỹ, CIS và Đông Nam Á.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: