Bệnh nhân COVID-19 số 1045 bị mê sảng, phải dùng thuốc chống loạn thần
  • Zalo

Bệnh nhân COVID-19 số 1045 bị mê sảng, phải dùng thuốc chống loạn thần

Tin tức Thứ Ba, 08/09/2020 18:09:00 +07:00

(VTC News) - Quá trình cai máy thở, bệnh nhân lâm tình trạng mê sảng, các bác sĩ chỉ định dùng thuốc chống loạn thần cho người bệnh.

Chiều 8/9, BS Phạm Văn Phúc – Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, BN1045 (72 tuổi) mắc COVID-19 ở Hải Dương, do phải dùng máy thở, can thiệp bằng nhiều ống nên khi tỉnh lại đã lâm tình trạng hoảng hốt và mê sảng.

Để điều trị, các bác sĩ vừa kết hợp thuốc chống loạn thần, vừa cố gắng nói chuyện, động viện bệnh nhân.

BS Phúc cho biết thêm sau nhiều ngày tích cực, phổi của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt. Đến nay, bệnh nhân chỉ cần phải dùng máy hỗ trợ thở ở mức thấp. Tuy nhiên, để tiến tới cai hoàn toàn máy thở cho bệnh nhân không dễ dàng. Bởi đây là bệnh nhân có yếu tố cao tuổi, tiền sử mắc nhiều bệnh nền.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng nỗ lực, điều trị cho ca bệnh này. Trước hết là điều trị tình trạng mê sảng, song song với đó là kiểm soát tốt nhiễm trùng tiến tới cai hoàn toàn máy thở”, BS Phúc nói.

Ngoài BN1045 còn một bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là BN793 (58 tuổi) mắc COVID-19 ở Bắc Giang.

Về sức khỏe của bệnh nhân này, BS Phúc cho biết, hiện bệnh nhân đã phục hồi nhiều, thở oxy kính. Đặc biệt, người bệnh có thể sinh hoạt bình thường.

Video: Quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVI-19 được diễn ra thế nào?

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân COVID-19 số 1045 bị mê sảng, phải dùng thuốc chống loạn thần" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất