• Zalo

Bệnh nhân chết khi mổ tay, người nhà khóc ngất, vây kín bệnh viện: Sở Y tế Hà Nội lên tiếng

Sức khỏe Thứ Năm, 10/05/2018 14:57:00 +07:00

Đại diện Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chết của nam bệnh nhân vào điều trị tại bệnh viện.

Sở Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Đông rà soát và thực hiện nghiêm túc các quy trình chuyên môn, kỹ thuật đặc biệt là quy trình phẫu thuật – thủ thuật, gây mê – hồi sức tại bệnh viện. Phối hợp với cơ quan Công an và cơ quan Pháp y làm rõ nguyên nhân bệnh nhân chết bất thường.

so-y-te

 Sở Y tế yêu cầu kiểm tra rõ nguyên nhân nam bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Cách đây ít giờ, đại diện phía bệnh viện đa khoa Hà Đông cũng đã lên tiếng. Giải thích về việc tai biến y khoa xảy ra trong quá trình phẫu thuật gẫy tay cho nạn nhân Cường vị này cho biết: "Theo nhận định ban đầu, có thể bệnh nhân chết vì tắc mạch do mỡ.

Trong y văn có đề cập và thực tế lâm sàng có gặp trường hợp này. Thành phần cấu tạo tuỷ xương có nhiều mỡ nên khi xương bị gãy, vỡ nát, trong quá trình phẫu thuật tác động bằng khoan và bắt vít, có thể mỡ đi theo đường tĩnh mạch lên tim, phổi gây tắc mạch.

Tuy nhiên, để khẳng định bệnh nhân này có phải trường hợp đó không, chúng tôi chưa thể khẳng định được mà cần chờ giám định pháp y và các chuyên gia đầu ngành".

Capture

Người thân anh Cường khóc ngất, vây kín bệnh viện (ảnh từ clip)

Trong khi đó, theo nhân chứng là anh Nguyễn Quế Hậu (Thị Tứ, Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội) hàng xóm của nạn nhân trong vụ việc, khi đến bệnh viện, anh thấy anh Cường đang đứng đó cùng bố và tay đã được sơ cứu băng bó. Anh nhờ nhân viên bệnh viện lấy cáng để đưa anh Cường ra ô tô chở lên bệnh viện đa khoa Hà Đông nhưng anh Cường nói không cần và tự đi lên xe.

“Khoảng hơn gần 2h, khi tôi lái xe đưa anh Cường từ bệnh viện huyện Quốc Oai lên bệnh viện Hà Đông, anh ấy vẫn lên, xuống xe, đi lại và nói chuyện bình thường”, anh Hậu kể.

Như thông tin đã đưa, bệnh nhân chết khi mổ tay là anh V.Q.C (SN 1981, ở Tân Hoà, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Sau khi được các bác sĩ tại bệnh viện thực hiện gây mê, tiếp sau đó là phẫu thuật mổ gãy xương tay, nạn nhân tử vong.

Anh C. nhập viện vào ngày 8/5 do gãy xương tay khi vấp ổ gà. Trước đó, gia đình đưa bệnh nhân C. tới Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai làm xét nghiệm, chụp chiếu cánh tay bị gãy. Sau đó, gia đình chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhập viện.

Bệnh nhân V.Q.C nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tay dập, được các bác sĩ tiến hành chụp chiếu. Gia đình bệnh nhân được bệnh viện tư vấn gói điều trị với giá 40 triệu đồng. Gia đình đã nộp đầy đủ tiền trước khi tiến hành phẫu thuật.

9h sáng 9/5, anh C. được tiến hành mổ, nhưng đến khoảng 14h chiều thì người có dấu hiệu tím tái và sau đó tử vong. Trước khi lên bàn mổ, bác sĩ cho người nhà biết: "Bệnh nhân sẽ được mổ gắp xương và đóng đinh tay".

Sau khi mổ vài tiếng, khoảng 14h chiều khi người nhà vào phòng hậu phẫu thì thấy người bệnh nằm một mình, người tím tái. Sau đó, các bác sĩ đã có mặt nhưng bệnh nhân đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, tối 9/5, người nhà bệnh nhân V.Q.C tập trung rất đông tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong.

Video: Bệnh nhân chết bất thường sau khi mổ tay, người nhà khóc ngất, vây kín bệnh viện

Thu Nga - Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân chết khi mổ tay, người nhà khóc ngất, vây kín bệnh viện: Sở Y tế Hà Nội lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin