Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bệnh nhân 'chân voi' tươi cười khi tái khám

Sức khỏe Thứ Tư, 14/11/2012 08:27:00 +07:00

(VTC News) – Sau thời gian xuất viện trở về nhà, anh Hải “chân voi” đã trở lại TP.HCM tái khám theo định kỳ.


(VTC News) – Sau thời gian xuất viện trở về nhà, anh Hải “chân voi” đã trở lại TP.HCM tái khám theo định kỳ.

Anh Hải vẫn luôn lạc quan nở một nụ cười trên môi khi trở lại tái khám 
Ngày 13/11, anh Nguyễn Duy Hải (Hải “chân voi” 32 tuổi, ở Lâm Đồng) – là người đã được cắt khối u nặng 90kg đã trở lại Bệnh viện FV TP.HCM để tái khám theo định kỳ 10 tháng/lần.
Sau 10 tháng xuất viện, sức khỏe anh Hải bình thường, những vết thương do mổ để lấy khối u đã liền da. Cân nặng của anh so với lúc còn khối u đã giảm được 48 kg.
Bác sĩ Phan Văn Thái (người cùng tham gia phẫu thuật cho anh Hải) cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân đến tái khám, sức khỏe anh Hải tiến triển tốt, những dấu hiệu tái tạo, khối u không xuất hiện. Hiện anh Hải có thể tự đi lại bằng nạng.
Để tái khám cho anh Hải được chính xác, bệnh viện đang tiến hành xét nghiệm và lấy hình ảnh lâm sàng ở sọ, cổ, ngực, bụng chậu… Ngày 14/11 mới có kết quả chính xác.
Gặp chúng tôi, anh Hải cười rất tươi. Anh cho biết, cách đây 3 tháng, anh đến Tổng lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn để sang Mỹ lắp chân giả nhưng đến nay vẫn chưa được chấp nhận. Việc này, do McKay McKinnon (người phẫu thuật chính cắt “chân voi” cho anh) giới thiệu.
Anh Hải nói, không biết rồi đây, giấc mơ học nghề sửa chữa điện thoại của mình có thực hiện được. Ánh mắt anh nhìn xa xăm khi tâm sự cùng chúng tôi.
Được biết, toàn bộ những chi phí xét nghiệm cũng như tái khám cho anh Hải đều được Bệnh viện FV hỗ trợ toàn bộ.

Dương Bình     

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin