Bệnh nhân chấn thương đốt cột sống, bệnh viện khoan nhầm cẳng chân

(VTC News) - Dù bệnh nhân khẳng định bị chấn thương cột sống chứ không bị gãy chân, các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn chích 2 mũi thuốc tê rồi khoan căng chân.

Theo thông tin từ người nhà anh Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) - đang nằm ở khoa ngoại thần kinh (Bệnh viện Chợ Rẫy), anh Thịnh bị tai nạn lao động, chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để điều trị, các bác sĩ tại đây lại bị khoan nhầm vào cẳng chân.

Anh Thịnh bị ngã xuống đất khi đang làm công ở Cà Mau ngày 11/6 và được đưa đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ xác định anh bị đa chấn thương phần mềm, gãy đốt sống ngực số 8.

Sau đó, anh tiếp tục chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Ngày 12/6, anh Thịnh chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Khoảng 2h00 ngày 13/6, khi chưa có kết quả xét nghiệm, anh Thịnh được đẩy vào phòng bó bột.

Dù bệnh nhân thắc mắc về việc chỉ bị chấn thương cột sống chứ không bị gãy chân, các bác sĩ tại đây vẫn chích vào chân anh Thịnh 2 mũi thuốc tê rồi bắt đầu khoan.

Khi chuẩn bị khoan mũi thứ 2, một y tá ở bên ngoài chạy vào thông báo khoan nhầm.

Benh nhan chan thuong dot cot song, benh vien khoan nham cang chan hinh anh 1

Bệnh viện Chợ Rẫy khoan cẳng chân dù bệnh nhân bị chấn thương cột sống.

Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận có việc nhầm lẫn bệnh nhân chứ không phải nhầm lẫn trong phẫu thuật. Ban Giám đốc bệnh viện chỉ đạo các lãnh đạo khoa liên quan, phòng chức năng khẩn trương khám bệnh, hội chẩn đánh giá tổn thương và xử trí ngay cho người bệnh. Đồng thời, bệnh viện tổ chức buổi hội chẩn làm việc với gia đình nạn nhân.

Tại buổi hội chẩn, các bác sĩ cho rằng với lỗ khoan xương này thì bệnh nhân vẫn vận động chân bình thường nhưng cần hạn chế, nên nằm yên tại giường vì chấn thương vỡ thân cột sống ngực 8 (D8).

Theo các bác sĩ bệnh viện, lỗ khoan xương này sẽ tự lành sau 6 tháng mà không cần can thiệp với phương pháp nào và không gây di chứng cho bệnh nhân. Đồng thời, lỗ khoan xương này không liên quan gì đến vấn đề cột sống của bệnh nhân.

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn chưa có phát ngôn chính thức về sự việc trên.

Người đàn ông chết bất thường, người nhà mang băng rôn đến bệnh viện yêu cầu làm rõ

Người đàn ông chết bất thường, người nhà mang băng rôn đến bệnh viện yêu cầu làm rõ

Cho rằng chỉ vì uống thuốc điều trị sau mổ ruột thừa, người đàn ông mới thiệt mạng nên người nhà bức xúc mang băng rôn đến bệnh viện yêu cầu làm rõ.
 
Nhiều bệnh viện ở TP.HCM thu phí người nuôi bệnh hơn 30.000 đồng/ngày

Nhiều bệnh viện ở TP.HCM thu phí người nuôi bệnh hơn 30.000 đồng/ngày

Bệnh viện Từ Dũ thu 100.000 đồng từ người nuôi bệnh thứ hai ở một số khu, Chợ Rẫy có nhà nghỉ 5 tầng với nhiều mức giá.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU