• Zalo

Bệnh nhân 'bay lắc', mua bán ma túy: Giám đốc viện Tâm thần Trung ương 1 nói gì?

Tin tức Thứ Tư, 31/03/2021 21:17:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 lên tiếng trước sự việc bệnh nhân mở phòng 'bay lắc' và mua bán ma túy ngay trong khuôn viên của viện.

Ngày 31/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội cho biết, vừa triệt phá băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn, liên quan đến bệnh nhân tâm thần điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 xác nhận thông tin vụ việc trên. Tuy nhiên, ông không nắm được tình hình cụ thể.

"Về việc bán ma tuý do công an phát hiện ra, bệnh viện không biết được. Phía cơ quan công an chưa trao đổi cụ thể với bệnh viện", ông Tịnh cho hay.

Khi phóng viên đặt câu hỏi là người đứng đầu bệnh viện, ông có nắm được việc ngay tại phòng điều trị, đối tượng Nguyễn Xuân Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Thậm chí, trong vụ việc này còn có một nam kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 dương tính với ma tuý, vị giám đốc bệnh viện từ chối trả lời và cho biết, sẽ thông tin cụ thể sau.   

Bệnh nhân 'bay lắc', mua bán ma túy: Giám đốc viện Tâm thần Trung ương 1 nói gì? - 1

Số ma tuý thu được trong vụ án.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội, băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn nêu trên do Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) là kẻ cầm đầu.

Nguyễn Xuân Quý là kẻ sử dụng ma túy, từng có 1 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và 1 tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại bệnh viện tâm thần Trung ương 1 từ tháng 11/2018.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1, Quý nhiều lần ra khỏi bệnh viện, đầu năm 2020 Quý từng bị công an quận Hai Bà Trưng bắt về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" nhưng do có bệnh án tâm thần nên Quý được trả về bệnh viện để điều trị.

Trong khoảng thời gian dài ở bệnh viện, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Nơi đây được biến thành phòng "bay lắc" không chỉ dành cho anh em chiến hữu, bạn bè của Quý mà còn có cả một số cán bộ bệnh viện cũng tham gia.

Sau nhiều thời gian dài theo dõi, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triệt xóa ổ nhóm này, bắt giữ Nguyễn Xuân Quý và 5 người liên quan. Hiện chuyên án đang được mở rộng, xác định vai trò đồng phạm của nhiều người liên quan khác.

Phạm Quý- Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp