Bệnh nhân 91 vẫn 'rất nguy kịch', được điều trị bằng kỹ thuật hiện đại nhất
  • Zalo

Bệnh nhân 91 vẫn 'rất nguy kịch', được điều trị bằng kỹ thuật hiện đại nhất

Tin tức Thứ Sáu, 08/05/2020 06:37:54 +07:00

(VTC News) - Bệnh nhân 91 nam phi công người Anh vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch, được các bệnh viện điều trị bằng kỹ thuật hiện đại nhất.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này Việt Nam điều trị khỏi, xuất viện 233/288 bệnh nhân. Đa số bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Về sức khỏe ba ca nặng, hai trường hợp BN161 và BN19 đang tiến triển tốt lên. Trong đó bệnh nhân 19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 161 được chuyển về điều trị bệnh tai biến mạch máu não tại Trung tâm Nhiệt đới- Bệnh viện Bạch Mai.

Riêng bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vẫn trong tình trạng rất nguy kịch.

Dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Bộ Y tế, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp điều trị bằng các kỹ thuật hiện đại nhất gồm ECMO, thở máy, lọc máu… Các bác sĩ chưa thể nhận định được khả năng phục hồi của người bệnh.

Đến nay, bệnh nhân phải thực hiện kỹ thuật ECMO liên tục hơn 1 tháng nhưng phổi còn bị đông đặc, tràn dịch phải đặt dẫn lưu.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, sau 5 lần âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm mới nhất vào ngày 6/5 cho thấy dịch mũi họng của bệnh nhân dương tính trở lại với virus gây bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm dịch rửa phế quản, nước bọt âm tính.

Bệnh nhân đang có sự gia tăng của tình trạng nhiễm trùng và men gan. Các bác sĩ đang tiếp tục cho người bệnh ECMO, thở máy, lọc máu, dẫn lưu dịch màng phổi. 

Video: Hơn 3 tháng chống COVID-19 ở Việt Nam

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân 91 vẫn 'rất nguy kịch', được điều trị bằng kỹ thuật hiện đại nhất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất