• Zalo

Bệnh nhân 91 phi công người Anh nói lời cảm ơn bác sĩ Việt Nam

Tin tứcThứ Tư, 17/06/2020 07:42:57 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân cho biết thấy sức khỏe tốt hơn nhiều, đồng thời cảm ơn các bác sĩ Việt Nam tận tình cứu chữa, chăm sóc thời gian qua.

Chiều 16/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào khu điều trị tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Ông đến thăm, động viên bệnh nhân 91 nam phi công người Anh, kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân này của tổ điều trị-Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thời điểm này nam phi công người Anh tỉnh táo, giao tiếp tốt. Anh cho biết thấy sức khoẻ tốt lên nhiều. Anh cũng kể một số thông tin về gia đình. Đặc biệt, bệnh nhân nói lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa, chăm sóc anh thời gian qua.

Nam phi công còn đưa ra một chiếc khăn “khoe” với PGS.TS Lương Ngọc Khuê và đề nghị mỗi người cầm một đầu khăn để chụp ảnh lưu niệm.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê động viên bệnh nhân và mong muốn bệnh nhân phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế trong quá trình điều trị. Ông Khuê cũng đánh giá cao nỗ lực của các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân 91 phi công người Anh nói lời cảm ơn bác sĩ Việt Nam - 1

Nam phi công trò chuyện với PGS.TS Lương Ngọc Khuê (ngoài cùng bên phải).

 

Đến nay, nam phi công cai thở máy ngày thứ năm. Hiện bệnh nhân tự thở với liều lượng oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút. Tuy nhiên, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Về tiêu hoá, hiện bệnh nhân đã rút được ống nuôi ăn, tự ăn uống qua miệng. Chức năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường. Nam phi công ngưng toàn bộ kháng sinh, chỉ còn chỉ còn thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelt

Tròn 3 tháng bệnh nhân 91 nằm viện điều trị. Trong đó giai đoạn đầu từ ngày 18/3- 22/5, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, giai đoạn sau từ chiều muộn 22/5 đến nay, bệnh nhân điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Video: Hành trình hồi phục thần kỳ của bệnh nhân 91

Khôi Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: