• Zalo

Bệnh nhân 91 nằm trên cáng, rời Bệnh viện Chợ Rẫy

Tin tức Thứ Bảy, 11/07/2020 18:29:00 +07:00

Chiều 11/7, xe cứu thương từ Phòng khám Gia đình, TP.HCM, đến Bệnh viện Chợ Rẫy đón bệnh nhân 91 và đưa thẳng đến cửa máy bay.

Gần 18h, bệnh nhân 91 đã được đưa ra ngoài phòng bệnh. Nam phi công nằm trên cáng và được nhân viên y tế theo sát trong quá trình di chuyển.

Bệnh nhân 91 nằm trên cáng, rời Bệnh viện Chợ Rẫy  - 1

Bệnh nhân 91 được vận chuyển ra sân bay bằng xe cứu thương. (Ảnh: Thuận Thắng).

Phòng khám Gia đình (Family Medical Practice Viet Nam) trước đó đã chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị gồm thuốc, bình oxy, hệ thống máy móc y tế... lên xe cứu thương, bắt đầu chặng đầu tiên trong hành trình đưa bệnh nhân 91 (43 tuổi, nam phi công người Anh) hồi hương.

16h30, nhân viên y tế của Phòng khám Gia đình đến Bệnh viện Chợ Rẫy với hai xe cứu thương. Một xe chuyên chở trang thiết bị y tế mang lên máy bay. Trên xe còn lại, điều dưỡng Nguyễn Tấn Lực của phòng khám này phụ trách đón bệnh nhân 91 tại cổng bệnh viện.

Bệnh nhân 91 nằm trên cáng, rời Bệnh viện Chợ Rẫy  - 2

Công tác chuẩn bị thiết bị y tế tại Phòng khám Gia đình. (Ảnh: Văn Nguyện).

Bệnh nhân 91 sẽ đi xe cứu thương từ cổng số 8 của sân bay Tân Sơn Nhất đến thẳng máy bay đỗ tại bãi số 4. Bệnh nhân được đưa lên khoang C bằng xe nâng phục vụ hành khách cần di chuyển đặc biệt.

Dự kiến, bệnh nhân sẽ đến máy bay một tiếng trước giờ khởi hành. Nam phi công sẽ đi cùng bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh, Trưởng bộ phận Cấp cứu của Phòng khám Gia đình.

Bệnh nhân sẽ được đi trên Boeing 787-9 đến sân bay Nội Bài. Tại đây, nam phi công sẽ được hỗ trợ di chuyển đến ga quốc tế. “Siêu máy bay” Boeing 787-10 sẽ cất cánh rời Việt Nam lúc 23h đêm 11/7.

Chuyến bay quá cảnh ở Frankfurt trước khi hạ cánh tại sân bay Heathrow (Anh) lúc 8h30 ngày 13/7 (theo giờ địa phương).

Chuyến bay này sẽ có 6 phi công và 16 tiếp viên, nhiều trang thiết bị y tế để phục vụ bệnh nhân suốt hành trình bay. Tổng cộng 7 nhân viên y tế thay phiên từng chặng bay để chăm sóc cho bệnh nhân. Công việc này sẽ hoàn thành khi bàn giao cho Bệnh viện Wishaw tại Glasgow, Scotland.

Phi công Anh rời bệnh viện chiều 11/7

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin