• Zalo

Bệnh nhân 19 từng ba lần ngừng tim khiến bác sĩ thót tim được công bố khỏi bệnh

Tin tứcThứ Ba, 26/05/2020 08:49:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân 19 hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Ngày 26/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh trong sáng mai. Trong đó có BN19 từng ba lần ngừng tuần hoàn, tưởng chừng không qua khỏi.

BN19, 64 tuổi, nữ, địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội. Bà vào viện ngày 6/3, có 7 lần xét nghiệm âm tính. Đây là bệnh nhân nặng nhất trong số các ca COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tính đến thời điểm này.

Bệnh nhân đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO. Người bệnh cũng từng từng ngừng tim trong đêm khiến các y bác sĩ phải cấp cứu liên tục suốt hơn 40 phút mới có thể tái lập tuần hoàn cho người bệnh.

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.

Video: Bệnh nhân số 19 mắc COVID-19 vẫy tay chào bác sĩ

BN52, 24 tuổi,, nữ, địa chỉ tại Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là trường hợp tái dương tính, vào viện ngày 11/5. Bệnh nhân có 2 lần âm tính với virus corona. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales, bụng mềm, không chướng.

BN324, 18 tuổi, nam, du học sinh Mỹ, địa chỉ Tân Bình, TP.HCM. Bệnh nhân vào viện ngày 18/5. Kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính virus corona. Hiện bệnh nhân tỉnh,không ho, không sốt, tim đều, phổi không rales, bụng mềm.

Những trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. 

Như vậy đến nay, Việt Nam có 275 ca bệnh được chữa khỏi, chiếm 84% tổng số bệnh nhân mắc COVID-19.

 

Khôi Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !