• Zalo

Bệnh nhân 19 được xuất viện, đi máy bay về nhà ở TP.HCM

Tin tức Thứ Tư, 03/06/2020 07:44:43 +07:00
(VTC News) -

Đúng một tuần kể từ khi được công bố khỏi bệnh, sáng nay 3/6, BN19 được xuất viện, trở về nhà tại TP.HCM bằng máy bay.

Sáng 3/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, BN19 - người từng 3 lần ngưng tim, nhiều lần nguy kịch sẽ được xuất viện hôm nay. Người bệnh trở về nhà ở TP.HCM bằng máy bay.

BN19, 64 tuổi, nữ, địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội. Bà vào viện ngày 6/3, có 7 lần xét nghiệm âm tính. Đây là bệnh nhân nặng nhất trong số các ca COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân từng can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO. Người bệnh cũng từng từng ngừng tuần hoàn trong đêm khiến các y bác sĩ phải cấp cứu liên tục suốt hơn 40 phút mới có thể tái lập tuần hoàn cho người bệnh. Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 27/5 vừa qua sau hơn 80 ngày điều trị.

Bệnh nhân 19 được xuất viện, đi máy bay về nhà ở TP.HCM - 1

BN19 sẽ được xuất viện và trở về nhà tại TP.HCM.

Cũng trong sáng nay, thông tin về sức khỏe của BN91 phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn.

Về tri giác bệnh nhân có thể tiếp xúc, thực hiện đầy đủ các y lệnh của bác sĩ, các thông số ECMO (tim phổi nhân tạo) giảm dần, hơn 1/2 phổi trái cải thiện gần như hoàn toàn. Phổi phải bắt đầu có cải thiện về chức năng hô hấp.

Người bệnh đang tiếp tục dùng kháng sinh điều trị nhiễm trùng của vi khuẩn Burkholderia Cepacia và tập vật lý trị liệu tích cực để sớm phục hồi, cải thiện về sức cơ cũng như chức năng hô hấp.

Mặc dù tình trạng bệnh nhân cải thiện nhiều, nhưng tiên lượng vẫn nặng và cần nhiều thời gian để tiếp tục điều trị. Dự kiến ngày mai 4/6, các chuyên gia sẽ tiếp tục hội chẩn để đưa ra phương án điều trị giai đoạn tới cho phi công người Anh.

Video: BN19 nhiều lần 'dọa' tử vong, cứu chữa rất vất vả

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin