• Zalo

'Bệnh nhân 17' âm tính 2 lần với virus corona, nhiều ca khác có kết quả khả quan

Tin tứcChủ Nhật, 22/03/2020 12:39:37 +07:00
(VTC News) -

Ngoài bệnh nhân thứ 17, còn 10 trường hợp nhiễm Covid-19 khác tại Việt Nam cũng cho kết quả âm tính từ 1 đến 2 lần với virus corona.

Trưa 22/3, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam âm tính 2 lần với virus corona.

Ngoài bệnh nhân này, còn có các bệnh nhân 24 âm tính 2 lần với virus corona (lần gần đây nhất là ngày 19/3), bệnh nhân số 27 cũng cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Hiện Việt Nam ghi nhận 94 người mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp điều trị khỏi, bao gồm 16 trường hợp ra viện, một trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không ho, sốt, khỏe mạnh và được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện Đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

Các bệnh nhân còn lại đang được cách ly, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có cả bệnh nhân điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện - tỉnh Hải Dương).

'Bệnh nhân 17' âm tính 2 lần với virus corona, nhiều ca khác có kết quả khả quan - 1

Ba trong 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được ra viện trước đó.

Về sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế, Bộ cho biết đa số ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, X-quang phổi bình thường. Vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang) và viêm phổi tiến triển được điều trị theo phác đồ điều trị.

Trong các cơ sở y tế đang tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, thì Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện điều trị 36 trường hợp (có 22 bệnh nhân người Việt, 14 bệnh nhân người nước ngoài). Nhiều người có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với Covid-19, đó là bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72.

Kết quả xét nghiệm của một số bệnh nhân mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế khác cũng cho âm tính từ 1 đến 2 lần. Hai bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng có 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Về 2 trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế cho biết, 1 trong 2 người do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh. Hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và Tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng  thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Bộ Y tế liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... Tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành cũng vừa thành lập, sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Video: Nâng cao sức khỏe mùa Covid-19 bằng bài tập cơ bản tại nhà

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !