• Zalo

Bệnh nhân 1440 khai báo không trung thực, Tây Ninh phòng chống dịch mức cao nhất

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 28/12/2020 19:13:26 +07:00
(VTC News) -

Tây Ninh chưa làm rõ được chính xác lịch trình di chuyển của BN1440 do người này khai báo không trung thực và thiếu nhất quán.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều 28/12.

Để chủ động phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng, Tây Ninh kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch ở mức cao nhất, đồng thời chỉ đạo rà soát và tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhất.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đưa ra chủ trương khen thưởng nóng bằng vật chất đối với tất cả người dân phát hiện và tố giác người nhập cảnh trái phép. Đồng thời, tỉnh phối hợp chặt chẽ với các địa phương có liên quan để tiếp tục làm rõ hành trình di chuyển của BN1440. Từ đó truy vết, ngăn vùng chính xác để phòng ngừa, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Bệnh nhân 1440 khai báo không trung thực, Tây Ninh phòng chống dịch mức cao nhất - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, tỉnh bố trí 123 chốt trên dọc tuyến biên giới với hơn 600 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng quân sự, biên phòng, công an thường xuyên túc trực tuần tra, kiểm soát biên giới 24/24. Từ khi xảy ra dịch bệnh đến nay, tỉnh cách ly trên 10.000 người và hiện vẫn duy trì thực hiện cách ly bình quân 20-30 người nhập cảnh từ Campuchia. Hiện tại các khu cách ly của tỉnh vẫn đang cách ly tập trung khoảng 500 người nhập cảnh.

Phát biểu cuối phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh một lần nữa lưu ý các địa phương không được mất cảnh giác, cần nghiêm ngặt biên giới, nhất là các biên giới phía Tây Nam và phía Bắc.

Thủ tướng cũng yêu cầu phát động toàn dân tố giác những người trốn về dẫn đến nguồn lây nhiễm. Nếu phát hiện ca lây nhiễm thì phải truy vết, xét nghiệm nhanh, khoanh nhanh, hệ thống y tế báo động để đề phòng tối đa trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

“Đây là yêu cầu rất đột xuất của Chính phủ đối với tất cả các địa phương, các thành phố lớn, các tỉnh biên giới”, Thủ tướng nói.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp