• Zalo

Bệnh lạ khiến thiếu nữ có làn da như da báo

Sức khỏeThứ Tư, 19/08/2015 06:32:00 +07:00

Làn da lốm đốm toàn vết bớt như các nốt ruồi đen phủ kín cơ thể một cô gái trẻ khiến cô luôn gặp phải ánh mắt tò mò và trêu chọc từ người lạ.

(VTC News) – Bệnh lạ khiến cô gái trẻ có làn da lốm đốm toàn vết bớt như các nốt ruồi đen phủ kín cơ thể và cô luôn gặp phải ánh mắt tò mò, trêu chọc từ người lạ. 

Ciera Swaringen (19 tuổi) sống tại Rockwell, Bắc Carolina (Anh) sinh ra đã có hàng trăm vết bớt như nốt ruồi khắp cơ thể. Một vết bớt lớn bao phủ hết gần một nửa cơ thể cô bé, khắp người cô đầy những chấm nhỏ khiến vẻ ngoài của Ciera trông rất kỳ lạ. 
Ciera sinh ra đã có hàng trăm vết bớt trên da.
Ciera sinh ra đã có hàng trăm vết bớt trên da. 

Theo các bác sỹ, bệnh lạ mà Ciera mắc phải được chẩn đoán là chứng bệnh bẩm sinh liên quan đến tế bào biểu bì tạo hắc tố trên da, một dạng bệnh do sắc tố bẩm sinh hiếm gặp (Congenital Melanocytic Nevus) nhưng không gây nguy hiểm đến sức khỏe người mắc.

Trường hợp của Ciera rất hiếm, chỉ 1 trong số 500.000 đứa trẻ không may mắn mới gặp phải chứng bệnh này. Những vết bớt này bao phủ đến hơn hai phần ba cơ thể của Ciera, phần nhiều nhất là từ đùi đến rốn.
Từ khi còn là một đứa trẻ, cô gái này đã phải chịu đựng rất nhiều lời trêu chọc độc ác từ người lạ, nhưng Cieera không cảm thấy tự ti mà luôn tự hào vì vẻ ngoài khác biệt, có một không hai của mình. “Đàn ông thường là những người đầu tiên bình luận khi nhìn thấy tôi. Họ nói những thứ đại loại như trông tôi thật bẩn thỉu, tôi cần đi tắm. Nhưng tôi thấy rất ổn và tự hào vì tôi khác biệt, tất cả chúng ta đều có một điều gì đó khác lạ và chúng ta nên cảm thấy những gì mình có thật xinh đẹp”, Ciera tâm sự. 
Ciera vẫn luôn tự tin về vẻ ngoài đặc biệt của mình.
Ciera vẫn luôn tự tin về vẻ ngoài đặc biệt của mình dù có mắc bệnh lạ
Dù đã tìm đến các bệnh viện với nhiều phương pháp loại bỏ vết bớt nhưng các bác sỹ cho biết không thể loại bỏ hoàn toàn các đốm đen trên da Ciera bởi chúng quá nhiều và qua thời gian các nốt đen lại tiếp tục mọc và phát triển nhiều hơn. 
"Những vết bớt chắc chắn sẽ phát triển và tôi thường xuyên có những vết mới trên người. Tuy nhiên tôi mong rằng chúng sẽ phát triển chậm lại, tôi đã bỏ lại những năm tháng niên thiếu ở phía sau lưng", Ciera buồn bã chia sẻ. 
Tuy nhiên với số lượng những vết bớt trên cơ thể nhiều như thế này, Ciera cũng phải đối mặt với nguy cơ mắc căn bệnh ung thư da vì vậy cô phải giữ da mình rất cẩn thận. Hàng ngày để bảo vệ da và hạn chế sản sinh sắc tố, Ciera phải thường xuyên bôi kem chống nắng có chỉ số SPF cao và hạn chế các hoạt động dưới nắng quá lâu sẽ gây tổn hại cho da.
Thiên Hoa (Theo Dailymail)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !