Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bệnh lạ khiến 10 người tử vong

(VTC News) - 10 trường hợp tử vong bao gồm 4 cán bộ y tế, các trường hợp nói trên đã tử vong sau khi có triệu chứng giống với bệnh Ebola.

Hãng tin Reuters/NAN tại Thủ đô Kinshasa, Công Gô ngày 22/8/2014 đã đưa thông tin trên. Phát ngôn viên Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Công Gô, ông Michel Wangi thông báo một căn bệnh chưa rõ nguyên nhân đang xảy ra tại nước này và là mối quan tâm của Chính phủ Công Gô.

               

 

Ông Michel Wangi cũng cho biết, Chính phủ đã cử các chuyên gia thuộc Viện Quốc gia nghiên cứu Y sinh học (INRB) do Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến khu vực xảy ra căn bệnh trên để tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh này.


Ông Michel Wangi thông tin đã có một số trường hợp tử vong do căn bệnh có triệu chứng giống với bệnh Ebola, nhưng chưa rõ ràng nếu như chưa có các bằng chứng cho thấy có mối liên hệ với dịch bệnh Ebola.

 Một người dân vùng Equateur giấu tên cho biết, đã có trên 10 trường hợp tử vong bao gồm 4 cán bộ y tế.

Người này nói rằng các trường nói trên đã hợp tử vong sau khi có các triệu chứng giống với bệnh Ebola bao gồm: sốt, tiêu chảy, chảy máu tai và mũi.

Công Gô không có chung biên giới với 4 quốc gia Tây Phi đang có dịch bệnh Ebola. Tuy vậy Công Gô đã có vài vụ dịch Ebola trước đó, đặc  biệt là ca bệnh Ebola đầu tiên được ghi nhận tại Công Gô năm 1976.


Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp (EOC), Cục Y tế dự phòng sẽ tiếp tục liên hệ với Tổ chức Y tế thế giới để có các thông tin chính xác và đầy đủ.

» Xót lòng hình ảnh em bé có 2 mặt
» Một căn bệnh vô cùng kỳ lạ
» Gặp “thần khỉ” có khả năng chữa bệnh?

Nam Anh (Theo VCNDC)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN