Bệnh lạ: Hễ gặp phụ nữ là “cóng”

Chỉ cần gặp phụ nữ là Lý Quân, chàng thanh niên 20 tuổi (Trung Quốc) lại đầm đìa mồ hôi, tim đập loạn, không thể nói nổi. Dù cố lắp bắp vài câu, anh cũng phải nhìn lên trời, cúi gằm xuống đất hoặc nhìn lảng ra xa.

 

Khác với những thanh niên cùng trang lứa, Lý Quân, chàng sinh viên người Trịnh Châu này thường xuyên lẩn tránh phụ nữ. Chứng bệnh của anh ta biểu hiện rõ nhất trong độ tuổi từ 18 tới 20 tuổi. Trong giai đoạn học phổ thông, Lý Quân đã bắt đầu có cảm giác sợ phụ nữ. Nhưng do áp lực học hành nên tình trạng này không quá rõ rệt và nghiêm trọng.

Khi tới khám tại Bệnh viện Nhân dân số 8, thành phố Trịnh Châu, Lý Quân mới vỡ lẽ mình mắc chứng hoảng sợ trước người khác giới. Những biểu hiện thường thấy của căn bệnh này là thiếu tự tin, toát mồ hôi, ăn nói lắp bắp, thậm chí không nói nên lời và lập tức trốn tránh ánh mắt của đối phương. 18 đến 20 tuổi là giai đoạn dễ mắc bệnh nhất ở đàn ông.

Bác sĩ Hồ Hùng cũng cho biết, ngoài biểu hiện sợ hãi, những bệnh nhân này vẫn bình thường như mọi người, thậm chí có khát khao được giao lưu với người khác giới rất mãnh liệt. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này là những ảnh hưởng nặng nề từ cách giáo dục của gia đình.

Lý Quân cho biết, cách sống của cha mẹ khiến anh hoảng sợ. Mỗi khi cãi vã, ánh mắt của bà mẹ hằn lên hung dữ rồi buông lời hằn học với chồng. Khi anh chàng học phổ thông, bố mẹ nhiều lần cấm đoán con trai không được tiếp xúc với bạn gái để chuyên tâm học hành.

“Tính cách của mỗi người đều được hình thành và phát triển trong môi trường giáo dục của gia đình. Các bậc phụ huynh nên chú ý lời ăn tiếng nói của mình. Để tránh việc con yêu sớm, có thể sử dụng những phương thức giáo dục khác để định hướng cho chúng, tuyệt đối không nên cấm con tiếp xúc với người khác giới”, bác sĩ Hồ khẳng định.

Theo Đất Việt

Tin liên quan

» Bệnh lạ khiến 12 trẻ chết: Người dân đóng chặt cửa nhà
» Bệnh lạ Việt Nam: Thỏa mãn khi... vặt trụi tóc mình
» Cậu bé mắc bệnh lạ: Cứ cười là ngã, toàn thân vô lực
» Bệnh lạ: "yêu" điên cuồng khi ngủ say
» Bệnh lạ: Ngất xỉu vì cười
» 5 bệnh lạ trên thế giới khiến bệnh nhân phát điên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh