Bệnh lạ: Hai đứa trẻ da nhăn nheo như người già

(VTC News) – Hai đứa trẻ ở Ấn Độ mắc phải căn bệnh lạ khiến da dẻ nhăn nheo và có các triệu chứng như người già. 

Keshav Kumar (18 tháng tuổi) và chị gái là Anjali Kumari (7 tuổi) nhưng da đã nhăn nheo, các khớp xương đau nhức và khuôn mặt sưng vù. Hai chị em thường bị mọi người nhìn với ánh mắt tò mò và trêu chọc mỗi khi chơi ngoài đường. Chúng chỉ mong muốn giống như những đứa trẻ cùng lứa tuổi nhưng các bác sĩ hiện chưa tìm ra cách chữa trị. 

Bé Keshav Kumar và chị Anjali Kumari đều mắc căn bệnh lạ. Ảnh Daily Mail  

Bé Keshav Kumar và chị Anjali Kumari đều mắc căn bệnh lạ. Ảnh Daily Mail  


Bác sĩ Kailash Prasad, một chuyên gia nhi khoa tại bệnh viện công ở thành  phố Ranchi đã kiểm tra cho hai chị em và nói rằng: " Đây giống như một căn bệnh di truyền, được gọi là Progeria. Khả năng khác là bệnh nhão da. Các biến chứng ở hai loại bệnh này khá giống nhau và là chứng rối loạn khá hiếm gặp."

"Tình trạng của các em đang ổn định nhưng chúng rất dễ mắc bệnh do hệ miễn dịch yếu. Các triệu chứng của tuổi già đã xuất hiện và nguy cơ đau tim là rất cao, các bệnh như nhiễm trùng ngực, viêm khớp đang dần phát triển.”

Hiện tại Anjali  và  Keshav  đang sống cùng với cha mẹ là ông Shatrughan Rajak (40 tuổi) và bà Rinki Devi (35 tuổi) tại thành phố Ranchi, bang Jharkhand, Ấn Độ. Đứa con gái đầu lòng của họ là Shilpi (11 tuổi) không bị mắc bệnh.

Anjali nói: “ Cháu biết cháu rất khác các bạn, khuôn mặt khác, cơ thể khác, tất cả mọi thứ đều khác so với các bạn. Mặt cháu sưng lên trong khi mọi người đều bình thường. Mọi người luôn nhìn chằm chằm vào cháu rồi nói xấu. Ở trường các bạn thường gọi cháu là "bà ngoại", "bà già", "con khỉ" hay "khỉ chúa". Cháu rất buồn. Cháu muốn được mọi người đối xử như những bạn khác."

Da của hai chị em nhăn nheo như những cụ già. Ảnh Daily Mail  

Da của hai chị em nhăn nheo như những cụ già. Ảnh Daily Mail  


"Cháu thực sự ước rằng mình sẽ xinh đẹp như chị gái. Bố mẹ cháu hi vọng một ngày nào đó cháu sẽ trở lại bình thường nhưng cháu rất buồn khi thấy bố mẹ đau khổ và xấu hổ vì cháu. Cháu chỉ ước cháu được chữa bệnh và không còn những cơn đau nữa.”

Ông Shatrughan làm nghề giặt ủi với thu nhập hàng tháng là 4,500 Rupee (khoảng 1.5 triệu đồng). Ông nói: Chúng tôi mong con mình được chữa trị. Mọi người ở đây thường gọi chúng tôi là "ông bà già" và điều đó khiến tôi rất đau lòng. Chúng tôi đã cố gắng tìm đến các bác sĩ tại địa phương nhưng họ nói với chúng tôi rằng chỉ ra nước ngoài mới có hi vọng chữa trị.

Khi Anjali mới 6 tháng tuổi, cô bé đã phải nhập viện vì bệnh viêm phổi. Ông Shatrughan cho biết thêm: "Sau khi khỏi bệnh, da của Anjali khô lại và chảy nhão. Chúng tôi đã đưa Anjali quay trở lại bệnh viện nhưng các bác sĩ nói rằng không thể chữa trị được và chỉ có thể trông chờ vào Chúa.

Họ nói rằng sẽ báo lại cho chúng tôi nếu có phương thuốc chữa nhưng mãi vẫn không có tin tức gì cả. Kể từ lúc đó, con bé già đi rất nhanh."

5 năm sau, họ sinh thêm một bé trai tên là Keshav, tuy nhiên cậu bé cũng mắc phải căn bệnh giống như chị gái của mình.

Ông Shatrughan nói rằng: "Chúng tôi không đưa Keshav tới bệnh viện vì chúng tôi biết nó cũng mắc bệnh giống như Anjali. Gia đình chúng tôi rất nghèo trong khi tiền đi  bác sĩ rất tốn kém. Họ không thể chữa cho Anjali thì với Keshav cũng vậy thôi."

Chị cả - Shilpi (11 tuổi) luôn bảo vệ các em của mình, em nói: " Cháu rất ghét khi mọi người trêu chọc em cháu. Cháu rất khó chịu nhưng cháu không nói gì được. Cháu sẽ luôn bên cạnh các em nhưng cháu mong chúng học thật giỏi để sau này khi lớn lên không phải phụ thuộc vào bất cứ ai cả. Cháu sẽ dạy hai em trở nên mạnh mẽ hơn."

Anjali phải trải qua những triệu chứng thường gặp của người già. Các khớp xương đau nhức, khó thở, da chùng xuống và mắt mờ dần. Hệ miễn dịch thấp khiến em thường xuyên bị bệnh.

Anjali và chị cả Shilpi miễn nhiễm với căn bệnh lạ. Ảnh Daily Mail  

Anjali và chị cả Shilpi miễn nhiễm với căn bệnh lạ. Ảnh Daily Mail  


Anjali đã nhận thức được căn bệnh của mình tuy nhiên Keshav còn quá nhỏ để chú ý tới điều đó. Bà Rinki buồn bã nói : " Tôi luôn phải xoa bóp chân cho Anjali, con bé lúc nào cũng đau đớn. Điều này khiến tim tôi đau nhói. Anjali luôn hỏi tôi rằng bao giờ thì con bé được như chị nó. Con bé đã nhận thức được căn bệnh của nó và bị ảnh hưởng bởi những lời nói xung quanh."

Một tháng ông Shatrughan dành ra 500 Rupee (khoảng 164 nghìn đồng) để điều trị cho Anjali và Keshav nhưng việc này không đem lại kết quả. 

Ông tâm sự: “ Tôi muốn bệnh tình của con tôi thuyên giảm nhưng tôi không có đủ khả năng chi trả tiền thuốc. Tôi hy vọng ai đó có thể giúp con tôi. Tôi cảm thấy rất buồn nhưng tôi không biết phải làm gì, giờ tôi chỉ mong có một phép màu nào đó thôi."

Hà Phương (theo Dailymail)


Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU