Bệnh lạ biến nữ sinh thành tượng

Sức khỏeThứ Bảy, 27/07/2013 06:44:00 +07:00

(VTC News) - Một nữ sinh mắc chứng bệnh lạ khiến da cô biến dạng vô cùng đáng sợ và mắt thì luôn trong trạng thái mở to.

(VTC News) - Một nữ sinh người Mỹ mắc chứng bệnh lạ khiến da cô biến dạng vô cùng đáng sợ và mắt thì luôn trong trạng thái mở to. 

Hunter Steinitz, 18 tuổi mang trong mình căn bệnh di truyền vảy cá Harlequin ichthyosis vô cùng hiếm gặp. Chứng bệnh khiến cho da của thiếu nữ này dày lên một cách đặc biệt và có rất nhiều tảng da khô trên khắp cơ thể.

Bệnh lạ khiến Hunter luôn phải mở mắt
Bệnh lạ khiến suốt cả cuộc đời Hunter phải mở mắt và sống chung với làn da biến dạng đáng sợ

Kể từ khi mắc chứng bệnh này, Hunter không thể nhắm được mắt, tóc cũng không mọc được vì da chặn hết các nang tóc phát triển.

Ngoài ra tính mạng của nữ sinh đáng thương này còn liên tục bị đe dọa vì da quá dày nên không thể đổ mồ hôi. Làn da quá dày còn khiến Hunter không thể di chuyển và vận động bình thường.

Hunter chia sẻ: "Da của tôi không giống bất kỳ ai. Nó không hề có lớp mỡ giống như lớp vữa giữa các viên gạch trong nhà để giúp da có độ đàn hồi như bình thường. Làn da của tôi dày bì và khô cứng như những viên gạch. "

Trước đây, hầu hết các bệnh nhân nhiễm bệnh này đều không thể qua khỏi ngay trong năm đầu tiên phát bệnh, bởi vì trên da của họ không có lớp mỡ giúp bảo bệ da tránh khỏi các vi khuẩn và các tạp chất ô nhiễm.

Gia đình luôn bên cạnh Hunter để giúp cô vượt qua bệnh tật để kéo dài cuộc sống 

Hiện nay, mặc dù các bác sĩ chưa chữa khỏi cũng như không thể ngăn chặn chứng bệnh này nhưng họ tìm ra nhiều phương pháp giúp những bệnh nhân như Hunter có thể  kiểm soát tốt làn da của mình để sống lâu hơn.
 
Các bác sĩ khuyên Hunter nên bắt đầu bằng những việc làm ngay trong cuộc sống hàng ngày để có thể thích nghi dần với căn bệnh và kéo dài sự sống.

Hàng ngày nữ sinh này phải tắm nhiều hơn và  lâu hơn. Mỗi lần tắm của cô có thể kéo dài tận 2 tiếng đồng hồ nhằm giúp tăng độ ẩm cho da.

Gia đình Hunter hy vọng với sự phát triển nhanh chóng của nền y học hiện đại và sự chăm sóc hỗ trợ bền bỉ của gia đình, Hunter có thể sống chung một cách lạc quan với căn bệnh quái ác này để kéo dài cuộc sống cho tới khi các bác sĩ tìm ra phương pháp điều tốt nhất.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !