Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 03/07/2020 11:33:50 +07:00
(VTC News) -

Các sinh viên ở Alabama, Mỹ mời những người mắc COVID-19 tới tham dự bữa tiệc và trao thưởng cho người nào nhiễm virus đầu tiên.

Sonya McKinstry, Ủy viên hội đồng thành phố Tuscaloosa hôm 1/7 xác nhận một số sinh viên trong thành phố được chẩn đoán mắc COVID-19 đã tham gia các bữa tiệc ở Tuscaloosa và khu vực lân cận như một phần của cuộc thi xem ai mắc COVID-19 trước. 

"Họ bỏ tiền vào một chiếc lọ rồi cố gắng bị nhiễm bệnh. Bất cứ ai nhiễm virus đầu tiên sẽ được nhận số tiền này. Thật vô nghĩa", bà nói, tiết lộ "ban tổ chức" của bữa tiệc cố tình mời thêm các vị khách mắc COVID-19.

McKinstry cho biết bà mới được biết về hành vi này gần đây và đã thông báo cho hội đồng thành phố. Bà cũng bày tỏ lo ngại việc một số vị khách tới dự bữa tiệc không biết về mục đích chính của "ban tổ chức" và vô tình bị nhiễm bệnh. 

Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ - 1

Bữa tiệc thi xem ai nhiễm COVID-19 của sinh viên Mỹ khiến giới chức lo ngại. (Ảnh: CNN)

Trước đó, ông Randy Smith, Trưởng đội cứu hỏa thành phố Tuscaloosa nói với hội đồng thành phố rằng không chỉ văn phòng của các bác sĩ mà chính quyền bang Alabama cũng xác nhận họ có thông tin này. 

Vài giờ sau tuyên bố của ông Smith, Hội đồng thành phố Tuscaloosa thống nhất thông qua sắc lệnh yêu cầu mọi người phải che mặt tại các địa điểm công cộng. 

Không rõ các sinh viên mắc COVID-19 từ các bữa tiệc trên có lây nhiễm cho bất cứ ai khác hay không. 

Richard Rush, phát ngôn viên của thành phố cho biết thành phố đang làm việc với các cơ quan và tổ chức địa phương để đảm bảo Tuscaloosa có thể làm mọi thứ trong khả năng nhằm chống lại đại dịch.

Theo Arrol Sheehan, người phát ngôn của Y tế Công cộng Alabama, quy định của tiểu bang nêu rõ những người có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. 

Bà Sheehan nhấn mạnh việc vi phạm quy định là hành vi sai trái và có thể sẽ phải nộp phạt khoản tiền 500 USD.

Tính tới 1/7, Alabama ghi nhận 38.422 ca mắc COVID-19, tăng vọt so với 10.696 trường hợp cách đó 2 tuần. Ít nhất 947 người chết. Riêng ở Tuscaloosa, 2.049 mắc COVID-19 và 38 người thiệt mạng

Song Hy(Nguồn: ABC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !