Bệnh hiếm gặp khiến cô gái như 'người rắn'

Sức khỏeThứ Ba, 12/09/2017 07:17:00 +07:00

Một cô bé người Ấn Độ được ví như 'người rắn' bởi căn bệnh viêm da hiếm gặp, khiến da cô tự lột ra mỗi 45 ngày một lần giống như rắn thay da vậy.

Một cô gái được như “người rắn” sau khi cô đang mắc phải một tình trạng viêm da cực hiếm gặp, khiến da cô tự lột ra mỗi 6 tuần như loài rắn.

Cô gái này là Shalini Yadav, 16 tuổi, sống tại thị trấn Nowgong (quận Chattarpur, thuộc bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ), cô thường xuyên phải bôi lên cơ thể của mình những chất làm ẩm và phải thường xuyên tắm mỗi giờ để ngăn chặn da khỏi bị cứng, bong da.

44096D7700000578-4865276-image-a-15_1504871669403

Cô bé Shalini Yadav bị coi là 'người rắn' bởi căn bệnh viêm da hiếm gặp của mình. (Ảnh: Newslions/SWNS)

Các bác sĩ đã chẩn đoán Shalini mắc erythroderma, một căn bệnh viêm da còn được gọi là "hội chứng viêm da đỏ", tuy nhiên hội chứng này cho tới nay vẫn chưa có phương pháp điều trị.

Hội chứng này làm cho da trên hầu như toàn bộ cơ thể cô trông giống vẩy, bong ra sau mỗi 45 ngày kể từ khi cô bé chào đời.

Shalini đã phải ngâm mình trong nước mỗi giờ, cả ban đêm lẫn ban ngày và cũng phải bôi kem dưỡng da ba giờ một lần để tránh da bị khô dẫn tới bong tróc.

Devkunwar, mẹ của Shalini nói: "Tôi cảm thấy bất lực mỗi khi nhìn thấy da của con gái mình xuất hiện nhứng vết bong tróc và đau đớn. Nó không giết chết con bé ngay lập tức mà chỉ lấy đi từng bước một. Chúng tôi không biết phải đi đến đâu và cầu cứu ai nữa”.

Devkunwar đã rất đau lòng mà nói rằng cô từng mong cái chết sẽ xảy ra như điều tốt nhất cho con gái mình.

44096C3800000578-4865276-image-a-28_1504872318883

Gia đình Shalini Yadav đang chuẩn bị cho cô sang Tây Ban Nha để chữa trị.(Ảnh: Newslions/SWNS)

Gia đình của Shalini có hai anh chị em khác là Shalini Sejal, 15 tuổi và Price, 8 tuổi nhưng đều không không có biến chứng như vậy.

Cha của cô, Rajbahadur nói: "Mọi chuyên thật không công bông khi cô ấy không được sinh ra bình thường như nhiều người khác. Những lớp vẩy như bị bỏng nghiêm trọng xuất hiện từ gót chân đến tận đỉnh đầu cô ấy".

Video: Lõm ngực bẩm sinh - Bệnh lạ ngày càng nhiều trẻ mắc

Cô ấy đang được điều trị miễn phí tại Bệnh viện Đại học  Virgen de la Victoria, Malaga, Ấn Độ. Các bác sĩ hy vọng cô ấy sẽ có thể đi lại bình thường sau khi điều trị.

Tuy nhiên gia đình cô quá nghèo, đến nỗi họ không có khả năng để cho cô đi điều trị chuyên khoa, khiến cô cho tới nay không thể đi lại bình thường được nữa. May mắn rằng, một bệnh viện ở Tây Ban Nha đã đồng ý chi trả chi phí chữa trị cho Shalini.

Ông Rajbahadur nói thêm: "Tôi rất biết ơn tất cả những gì mà bệnh viện từ Tây Ban Nha đã giúp đỡ. Nếu không có sự giúp đỡ của họ...con gái tôi sẽ không bao giờ có được một cuộc sống bình thường”.

Nguyên Hoàng
Bình luận
vtc.vn