Bệnh hiếm gặp: Bé trai 2 tuổi mọc thêm tay ở... lưng

Cánh tay thứ 3 là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh của bé Gaurab Garum.

The Sun đưa tin, từ lúc sinh ra, cậu bé Gaurab Garum, 2 tuổi, sống tại Nepal, đã không bình thường như những đứa trẻ khác. Gaurab có thêm một cánh tay ở phía sau lưng.

Cánh tay thứ 3 này mọc ra từ cột sống, không thể cử động, nhưng vẫn phát triển lớn theo cơ thể của cậu bé và có ảnh hưởng đến cột sống của Gaurab. Đây là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh của bé Gaurab Garum. 

Benh hiem gap: Be trai 2 tuoi moc them tay o... lung hinh anh 1

Hiếm gặp: Bé trai 2 tuổi mọc thêm tay ở... lưng - 1

Lúc sinh ra, cậu bé Gaurab Garum, 2 tuổi, sống tại Nepal, đã không bình thường như những đứa trẻ khác

Benh hiem gap: Be trai 2 tuoi moc them tay o... lung hinh anh 2

Gaurab có thêm một cánh tay mọc ra từ cột sống

Tình trạng này được gọi là tật nứt cột sống xảy ra với tỉ lệ 1/1.500 trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc mọc một cánh tay từ phần cột sống nứt thì rất hiếm. 

Cánh tay thừa bắt đầu khiến Gaurab mất ngủ. Bố mẹ cậu bé là chị Kalpena và anh Ashish đang quyết định xem có nên làm phẫu thuật loại bỏ cánh tay thứ 3 hay không. 

Gia đình cậu bé Gaurab sống trong cộng đồng sùng đạo Hindu ở quận Tanahu, Nepal. Gaurab chưa bao giờ được bố mẹ đưa đến gặp các chuyên gia y tế vì các pháp sư ở đây nói rằng em không cần phải đến bác sỹ.

Benh hiem gap: Be trai 2 tuoi moc them tay o... lung hinh anh 3

Gaurab là cậu bé hiếu động và hiếm khi ngồi yên một chỗ

"Các bác sỹ khuyên chúng tôi nên đưa con tới bệnh viện 5 ngày sau sinh để kiểm tra. Nhưng vì gia đình quá nghèo nên chúng tôi không thể. Nhiều người dân trong làng nói rằng thằng bé giống như là 'món quà của Thiên chúa', họ còn mang tiền đến cho, anh Ashish, bố bé Gaurab, cho biết. 

Mẹ của cậu bé nói thêm: "Các pháp sư bảo rằng cánh tay thừa của Gaurab là 'món quà của Thiên chúa' và chúng tôi phải giữ gìn nó. Nếu cắt đi, chúng tôi sẽ gặp phải điềm xấu".

Benh hiem gap: Be trai 2 tuoi moc them tay o... lung hinh anh 4

 

Mới đây, Gaurab được bố mẹ đưa đi đến bệnh viện Quốc tế Grande ở thủ đô Kathmandu, cách nhà 220 km, để kiểm tra.

Bác sĩ Chakra Raj Pandey nói rằng: "Cánh tay thứ 3 không phải là vấn đề. Điều chúng ta cần lo chính là vấn đề về cột sống. Nếu không được xử lý, cậu bé sẽ gặp phải một số các vấn đề về thần kinh trong tương lai, có thể khiến em phải ngồi xe lăn".

Benh hiem gap: Be trai 2 tuoi moc them tay o... lung hinh anh 5

Bố mẹ của cậu bé Gaurab đang tham khảo thêm ý kiến của người trước khi đi đến quyết định cuối cùng

Tuy nhiên, việc cắt bỏ cũng gặp nhiều rủi ro, nếu làm tổn thương một dây thần kinh nào đó, bé Gaurab cũng có thể sẽ bị liệt đến hết đời.

Hiện bố mẹ của cậu bé Gaurab đang tham khảo thêm ý kiến của người trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Video: Kỳ lạ ngôi làng toàn người già ở Thái Bình

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.