Bệnh hành hạ quý ông làm suy giảm "chuyện ấy"

Sức khỏeChủ Nhật, 06/04/2014 10:24:00 +07:00

Những đợt viêm cấp hay mạn tính của bệnh gút gây ảnh hưởng các chức năng gan, thận, làm biến dạng các khớp ở chân, tay.

Gút là bệnh rất phổ biến ở quý ông, có thể do những đợt viêm cấp hay mạn tính của bệnh gây ảnh hưởng các chức năng gan, thận, làm biến dạng các khớp ở chân, tay.Hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn hơn 10 năm, quan hệ tình cảm bình thường, đã có 2 con. Khoảng một năm nay chồng tôi bị bệnh gút, khả năng quan hệ tình dục có suy giảm, nên chồng tôi rất buồn. Xin hỏi bác sĩ, bệnh gút có ảnh hưởng nhiều tới quan hệ tình dục không?  

Trần Thị Tin (tintran576@gmail.com)


gút
 
Trả lời:


Không riêng gì bệnh gút, tất cả các bệnh ở mức độ nào đó đều có thể làm suy giảm khả năng quan hệ tình dục. Thực tế có nhiều bệnh nhân gút than phiền về khả năng tình dục bị suy giảm. Có thể do những đợt viêm cấp hay mạn tính của bệnh gây ảnh hưởng các chức năng gan, thận, làm biến dạng các khớp ở chân, tay...

Trong đó thận không chỉ có chức năng đào thải chất cặn bã mà còn là tạng chủ về tàng tinh, chủ mệnh môn, duy trì chức năng sinh lý, nên các chứng di tinh, hoạt tinh, tiết tinh... đều xuất phát từ thận. Suy giảm chức năng thận là nguyên nhân dẫn tới bệnh gút, ngược lại bệnh gút lại làm suy thận ngày càng nặng hơn. Đây là lý do dẫn tới yếu sinh lý và giảm ham muốn tình dục của bệnh nhân gút.

Mặt khác việc ăn uống kiêng khem cũng làm cho người bệnh gút suy kiệt, gián tiếp làm giảm khả năng tình dục. Cơn đau gút cấp làm cho người bệnh giảm ham muốn tình dục, dễ cáu gắt ảnh hưởng tới quan hệ  vợ chồng.

Bị bệnh gút lâu ngày, acid uric sẽ kết tủa thành muối urate lắng đọng ở các khớp tay, chân làm cho người bệnh bị cứng khớp, biến dạng khớp, cử động khó khăn vì  đau cũng ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt tình dục.

Để cải thiện tình hình, bạn cần động viên giúp đỡ chồng thực hiện nghiêm túc chỉ định điều trị và kiêng cữ của bác sĩ.


» Những điểm trừ cho sữa đậu nành
» Những bệnh khiến bạn mất Tết
» Những lợi ích không ngờ khi uống cà phê


Nguồn SKĐS

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn