• Zalo

Bệnh dại có nguy cơ lan rộng

Sức khỏe Thứ Năm, 12/06/2014 01:02:00 +07:00

(VTC News) - Bộ NN&PTNT vừa gửi công điện khẩn đề nghị các tỉnh, thành trong cả nước tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên động vật.

(VTC News) - Trước tình trạng bệnh dại đang có dấu hiệu lan rộng, ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có công điện khẩn đề nghị các tỉnh, thành trong cả nước tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên động vật.

Trước tình trạng bệnh dại đang có dấu hiệu lan rộng, ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có công điện khẩn đề nghị các tỉnh, thành trong cả nước tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên động vật.

Công điện nhấn mạnh, trong tháng đầu năm 2014 đã có gần 161.000 người bị chó cắn, phải điều trị dự phòng, trong đó có 28 người tử vong tại 16 tỉnh, thành.

161.000 người bị chó cắn từ đầu năm tới nay, trong số người bị chó cắn, có 28 người tử vong tại 16 tỉnh, thành (Ảnh minh họa)

Từ đầu năm đến nay, đã phát hiện nhiều trường hợp chó mắc bệnh dại, nghi mắc dại, chó lạ, chó thả rông và chó nhà cắn người tại các tỉnh, thành phía Bắc. Điều này gây tâm lý hoang mang trong nhân dân vì thực tế tỉ lệ tiêm phòng dại trên đàn chó tại các địa phương mới chỉ đạt 60%.

Công điện yêu cầu các tỉnh, thành áp dụng các biện pháp phòng, chống bệnh dại, địa phương nào có dịch dại phải tổ chức công bố dịch. Ngoài ra, khẩn trương tổ chức tiêm phòng dịch trên đàn chó, mèo, đồng thời ngăn chặn triệt để việc nhập lậu chó, mèo qua biên giới.

Lâm Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều