• Zalo

Bến xe ở Đắk Lắk vắng khách đặt vé về quê đón Tết

Thời sự Thứ Bảy, 02/02/2019 12:37:00 +07:00

Theo thống kế của các nhà xe và bến xe khách phía Bắc TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), lượng khách hàng đặt mua vé về quê ăn Tết năm nay giảm 30% so với năm ngoái.

Sáng 2/2, tại Bến xe phía Bắc (TP Buôn Ma Thuột), không còn cảnh tượng người người chen chúc nhau mua vé, ra xe để chuẩn bị chuyến hành trình về quê. Lượng khách ít ỏi, thưa thớt nên tại các quầy bán vé, nhân viên khá nhàn rỗi.

51255415_964971817225895_6515555320352210944_n

Bến xe thưa thớt hành khách.  

Theo chị Vũ Thanh Châu (nhân viên vé xe của nhà xe Chính Nghĩa), lượng khách năm nay đăng ký mua vé về Quảng Ngãi được phủ kín các tuyến. Tuy nhiên, so với năm trước thì lượng khách về quê ăn Tết, năm nay vẫn ít hơn.

“Năm ngoái chúng tôi phải tăng cường thêm xe, hoạt động thêm chuyến mới phục vụ đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Năm nay, tuy mỗi chuyến xe đều chật kín khách, nhưng không phải tăng cường thêm xe, do lượng vé xuất ra vừa đủ để phục vụ”, chị Châu cho biết.

Nhiều người dân đưa ra nguyên nhân năm nay không về ăn Tết, do mất mùa, giá nông sản rớt thê thảm.

Đắk Lắk cũng là địa phương có nền công nghiệp chưa phát triển như các tỉnh thành khác. Những năm trước người dân ở miền Trung, miền Bắc kéo nhau vào Tây Nguyên hái thuê cà phê, năm nay, lượng lao động này vào đây ít hơn. Từ đó cũng là nguyên nhân làm cho lượng khách về quê ăn Tết giảm đi.

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Phó giám đốc Cty Cổ phần bến xe Liên tỉnh Đắk Lắk xác nhận, lượng khách về quê ăn Tết năm nay đặt vé tại bến giảm từ 30-40%.

“Hành khách lựa chọn đi bằng máy bay, nhưng không ảnh hưởng đến việc đặt vé đi ô tô về quê tại bến. So với ngày thường, năm nay chỉ tăng khoảng 70%, trong khi so với năm 2018 tăng hơn 100%.

Đặc biệt, lượng khách đi các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Nha Trang… giảm đi rất nhiều, do bị ảnh hưởng của xe cóc, bến dù. Dù vậy, chúng tôi vẫn bố trí xe dự phòng loại xe giường nằm trên 40 chỗ sẵn sàng phục vụ khi cần”, ông Tuấn nói.

BÌNH ĐỊNH - LONG NGUYỄN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin