Bến xe Miền Đông kẹt cứng trước ngày nghỉ lễ 2/9

Thời sựThứ Sáu, 01/09/2017 20:48:00 +07:00

Hàng ngàn người đổ về quê nghỉ lễ 2/9, khiến bến xe Miền Đông kẹt cứng, các nhà xe cật lực phục vụ hành khách nhưng vẫn không xuể.

 Video: Bến xe Miền Đông kẹt cứng vì người đổ về quê nghỉ lễ

Năm nay, dịp nghỉ lễ Quốc khánhh mùng 2/9, người lao động được nghỉ 3 ngày, bắt đầu từ mùng 2/9 đến hết 4/9. Vì vậy, ngay từ chiều tối ngày 1/9, hàng ngàn người đã đổ xô về bến xe Miền Đông về quê nghỉ lễ.

Dưới đây, là một số hình ảnh do VTC News ghi nhận vào chiều 1/9:

IMG_4895 3

Phòng chờ của bến xe đông nghịt người từ chiều 1/9.

tttt 8

Vì thời gian nghỉ lễ diễn ra trong 3 ngày, nên nhiều người chỉ mang theo ít vật dụng cá nhân.

IMG_4908

Nhiều sinh viên xa nhà cũng tranh thủ ngày lễ để về với gia đình.

Được biết, tất cả các bến xe, bến phà, nhà ga trên địa bàn TP.HCM  đều tăng cường các phương tiện vận tải và nhân lực để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân vào dịp lễ Quốc khánh năm nay.

Ước tính, năm nay lượng hành khách đổ về các khu vực bến xe, nhà ga, bến tàu sẽ nhiều hơn mọi năm từ 2 đến 3%. Ngoài ra, nhiều đơn vị, trong đó có bến xe Miền Đông cũng yêu cầu các phương tiện vận tải không tăng giá vé xe. 

IMG_4906 6

Bến xe Miền Đông yêu cầu các phương tiện vận tải không tăng giá vé.

IMG_4899 3

Lượt người xếp hàng chờ mua vé xe về quê.

Theo một số đơn vị vận tải, năm nay lượng khách đi xe nghỉ lễ 2/9 sẽ tập trung đổ về các khu vực, tỉnh thành gần với TP.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Tiền Giang,...

IMG_4900 5

Hành khách mua vé xe về quê.

Lãnh đạo UBND và sở GTVT TP.HCM yêu cầu, các đơn vị thực hiện hiệu quả, nhanh chóng nhiệm vụ đảm bảo giao thông, di chuyển trong nội đô thành phố, phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân trong dịp nghỉ lễ.

Thy Huệ - Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn