Bên trong văn phòng của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam

(VTC News) - Hiện diện tại 19 quốc gia, tập đoàn FPT không chỉ mang đến cơ hội cho các kỹ sư công nghệ thông tin trẻ cơ hội làm việc tại Việt Nam mà ở 18 quốc gia khác trên phạm vi 04 châu lục.

Trong đó, tại hai quốc gia phát triển hàng đầu thế giới là Mỹ và Nhật, FPT có tới 09 văn phòng với gần 700 cán bộ nhân viên đang làm việc trực tiếp và hàng nghìn lượt cán bộ nhân viên từ Việt Nam sang làm việc theo dự án.

Ben trong van phong cua tap doan cong nghe hang dau Viet Nam hinh anh 1

 Dự kiến trong tháng 9 tới FPT sẽ khai trương văn phòng thứ 4 tại Nhật Bản 

Tại thị trường Nhật Bản, FPT hiện đã có hệ thống 03 văn phòng tại Tokyo, Osaka, Nagoya và gần 600 người.

Đây cũng là thị trưởng đạt mức tăng trưởng doanh thu cao nhất trong các năm trở lại đây với mức tăng ấn tượng 52% so với 6 tháng đầu năm 2015 tính theo đồng USD.

Ngoài hệ thống văn phòng mang những nét đặc thù riêng và hệ thống ký túc xá với gần 200 phòng cho CBNV từ Việt Nam sang công tác, FPT Nhật Bản còn tạo được sức hút với các kỹ sư CNTT trẻ thông qua các hoạt động văn hóa thể thao đặc trưng như “Cùng chinh phục núi phú sỹ”, “Ngắm hoa anh đào”, …..

Ben trong van phong cua tap doan cong nghe hang dau Viet Nam hinh anh 2

 Nhân viên FPT Japan cùng nhau chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ Nhật Bản

Tại Mỹ, FPT cũng đã thiết lập được hệ thống 05 văn phòng tại các bang lớn của Mỹ với 100 người. Tại thị trường này, FPT đã xây dựng được năng lực về công nghệ mới S.M.A.C, IoT thông qua việc cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn lớn trong danh sách Fortune 1000.

Hiện FPT là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trở thành đối tác Predix Global của GE. Predix Platform là IIoT (Industrial Internet of Things) platform đầu tiên trên thế giới, cung cấp nền tảng Platform as a Service - PaaS (nền tảng được cung cấp như một dịch vụ)hướng tới đối tượng chủ yếu là những ngành công nghiệp, sản xuất, y tế hay dịch vụ công cộng.

Ben trong van phong cua tap doan cong nghe hang dau Viet Nam hinh anh 3

 FPT đang cung cấp dịch vụ/giải pháp cho 56 khách hàng tại 11 bang của Mỹ

Còn tại châu Âu, sau thương vụ M&A lịch sử với RWE, FPT đã có được sự tăng trưởng vượt bậc từ thị trường này. Năm 2014, thị trường châu Âu tăng trưởng 117%, năm 2015 tăng trưởng 56%, trong 6 tháng đầu năm 2016, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ, đạt 311 tỷ đồng.

Cùng với Nhật Bản, Mỹ, châu Âu được kỳ vọng sẽ trở thành một trong 03 thị trường quan trọng nhất tạo thế phát triển “chân kiềng” cho mảng XKPM của FPT trong thời gian tới.

Ben trong van phong cua tap doan cong nghe hang dau Viet Nam hinh anh 4

 FPT đã có được sự tăng trưởng vượt bậc từ thị trường châu Âu sau thương vụ M&A lịch sử với RWE

Tại thị trường các nước đang phát triển, mới đây, Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính - thanh toán quốc gia Myanmar đã lựa chọn FPT là nhà đầu tư chính cho dự án Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar theo mô hình chia sẻ lợi nhuận.

Tổng giá trị của dự án không được tiết lộ nhưng Myanmar hiện đang có khoảng 55 triệu dân với 2000 cây ATM, 4000 POS và khoảng gần 2 triệu thẻ ATM các loại, trong khi  tỷ lệ giao dịch bằng tiền mặt vẫn chiếm tới 95%.

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT IS tin tưởng những hợp đồng thuê dịch vụ như thế này sẽ có được hiệu quả kinh doanh tốt hơn so với các hình thức kinh doanh truyền thống. Còn tại Philippines, FPT xác định đây là một trong những thị trường cung cấp nhân lực quan trọng cho mảng xuất khẩu phần mềm của công ty. Công ty kỳ vọng, đến năm 2020, quy mô nhân lực của công ty tại thị trường này sẽ đạt con số trên 1.000 người.

Ben trong van phong cua tap doan cong nghe hang dau Viet Nam hinh anh 5

 Văn phòng FPT tại Cebu Philippines

FPT đang hướng đến mục tiêu doanh thu từ thị trường nước ngoài lớn hơn doanh thu trong nước với cột mốc đầu tiên là 1 tỷ USD doanh thu từ toàn cầu hóa vào năm 2020.

FPT thực hiện chiến lược toàn cầu hóa theo hai hướng: tập trung vào việc cung cấp các giải pháp dịch vụ CNTT theo xu hướng công nghệ mới cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu và cung cấp các giải pháp dịch vụ đã được triển khai thành công tại Việt Nam sang thị trường các nước đang phát triển.

Vân Anh
Bình luận