Bên trong siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất TP.HCM sắp bị 'khai tử'

Thị trườngThứ Sáu, 28/08/2020 17:35:00 +07:00
(VTC News) -

Hơn 24 năm hoạt động, siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh có dấu hiệu xuống cấp và sẽ đóng cửa vào ngày 31/3/2021 để trả lại mặt bằng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Bên trong siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất TP.HCM sắp bị 'khai tử' - 1

Mới đây, UBND TP.HCM vừa đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP (Saigon Co.op) tiếp tục duy trì điểm bán siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (số 189C, đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) đến ngày 31/3/2021.

Bên trong siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất TP.HCM sắp bị 'khai tử' - 2

Theo UBND TP.HCM, siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh nhiều năm qua đã tham gia tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường của TP, quảng bá hàng Việt Nam và cung cấp hàng hóa an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Bên trong siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất TP.HCM sắp bị 'khai tử' - 3

Mặt khác, dự kiến nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm sẽ tăng cao, đơn vị này đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công Thương và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm đầy đủ, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn.

Bên trong siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất TP.HCM sắp bị 'khai tử' - 4

Hiện Liên hiệp HTX Thương mại TP đang nỗ lực thương thảo để có phương án tốt nhất liên quan đến mặt bằng của siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh nhằm đảm bảo nhu cầu, quyền lợi mua sắm của khách hàng.

Bên trong siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất TP.HCM sắp bị 'khai tử' - 5

Siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh nằm ở vị trí đắc địa và là siêu thị Co.op Mart duy nhất tại Quận 1.

Bên trong siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất TP.HCM sắp bị 'khai tử' - 6

Do nằm ở gần trung tâm Quận 1 nên siêu thị này luôn có rất đông khách tới mua sắm, nhất là vào dịp cuối tuần. Khai trương từ năm 1996, đây là siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất tại TP.HCM.

Tuệ Lâm
Bình luận
vtc.vn