Bên trong showroom chỉ phục vụ người Trung Quốc ở Đà Nẵng có gì?

(VTC News) - Ngày 23/12, lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng đã vào kiểm tra Showroom H.A, nơi được cho là chỉ bán hàng cho người Trung Quốc và làm rõ nhiều vấn đề. 

Showwroom H.A là cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán hàng của công ty TNHH Thương mại và du lịch Tuệ Dân. Sản phẩm chú yếu là nệm, chăn, gối, gối ôm, dụng cụ giường ngủ,... được làm từ cao su thiên nhiên.
Bên trong showroom H.A chỉ bán cho người Trung Quốc bị dân phản ánh

Bên trong showroom H.A chỉ bán cho người Trung Quốc bị dân phản ánh

Trong không gian rộng chừng 1.000m2, được bao bọc bằng hệ thống tường xây và bê tông cốt thép là rất nhiều các sản phẩm giường nệm, tủ khăn, gối, cùng các phòng giới thiệu sản phẩm được bố trí khép kín, có quầy tính tiền và nhân viên phục vụ, cùng tiểu cảnh giới thiệu sản phẩm chế tạo từ cao su thiên nhiên trông rất bắt mắt.

Chị Mai, trú đường Xuân Thủy cho biết, từ ngày khai trương đến nay, chừng hơn nửa tháng, showroom chỉ tiếp khách người Trung Quốc. Người dân ở đây muốn vào tham quan cũng không được. Thậm chí khách là người phương Tây đi xe ô tô đến để mua hàng cũng không được tiếp đón và bị từ chối phục vụ.

Theo một số cán bộ quản lý thị trường cho biết, giám đốc công ty là một người Việt Nam và các hoạt động đăng ký kinh doanh là hợp pháp. Tuy nhiên phó giám đốc là một người Trung Quốc.

Thông tin không bán cho người Việt Nam mà chỉ bán cho du khách Trung Quốc được người quản lý showroom cho hay là showroom chủ yếu phục vụ đoàn khách của các công ty lữ hành đã ký kết. Và để phục vụ tốt hơn, showroom chỉ "chuyên" phục vụ khách đoàn, không thể tiếp khách lẻ, chứ không cấm khách Việt. Dù vậy, toàn bộ bảng thông báo, hóa đơn tính tiền, hướng dẫn sử dụng tại đây... toàn bộ bằng tiếng Trung.

Liên quan đến vấn đề này, một cán bộ Quản lý thị trường làm nhiệm vụ cho biết, hóa đơn, bảng chỉ dẫn toàn bộ bằng tiếng Trung là sai quy định. Và cần có chỉ dẫn bằng tiếng Việt.

Theo tìm hiểu, giá bán một số loại gối có giá từ 150.000-300.000 đồng/chiếc tùy món. Với giá bán này được đánh giá là khá rẻ nhưng quản lý showroom lại cho rằng người Việt chê đắt không mua. 

Cùng ngày, Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết, hiện lực lượng QLTT đang kiểm tra và ngay sau khi có kết quả, Sở sẽ cung cấp thông tin để người dân và báo chí được rõ.


Dưới đây là một số hình ảnh bên trong S
howroom này:
Bên ngoài showroom

Bên ngoài showroom


Đây là cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán hàng của công ty TNHH Thương mại và du lịch Tuệ Dân


Lực lượng QLTT kiểm tra showroom

Lực lượng QLTT kiểm tra showroom


Nơi trưng bày các sản phẩm từ cao su

Nơi trưng bày các sản phẩm từ cao su


Bên trong showroom

Bên trong showroom


Các sản phẩm chăn ga, gối, nệm,...

Các sản phẩm chăn ga, gối, nệm,...


Bảng hướng dẫn toàn bộ bằng tiếng Trung Quốc

Bảng hướng dẫn toàn bộ bằng tiếng Trung Quốc


Cận cảnh sản phẩm gối

Cận cảnh sản phẩm gối


Nệm

Nệm


Hóa đơn toàn tiếng Trung

Hóa đơn toàn tiếng TrungXuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN