Bên trong phòng thi THPT Quốc gia 2019 đươc bố trí thế nào?

(VTC News) - Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, theo danh sách alphabet, mỗi bàn chỉ cho 1 thí sinh ngồi để tránh các gian lận thi cử.

Ben trong phong thi THPT Quoc gia 2019 duoc bo tri the nao? hinh anh 1

THPT Việt Đức là một trong những cơ sở được chọn làm điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội. Ngay lối vào sân chính là bảng ghi số báo danh và thông tin phòng thi, tiện lợi cho thí sinh tra cứu khu vực.

Ben trong phong thi THPT Quoc gia 2019 duoc bo tri the nao? hinh anh 2

Các thí sinh thi theo khu vực, được sắp xếp vào các phòng thi theo vần alphabet. Tại mỗi hành lang đều có giám thị giám sát suốt quá trình thi. Trong phòng có hai cán bộ coi thi.

Ben trong phong thi THPT Quoc gia 2019 duoc bo tri the nao? hinh anh 3

Bên ngoài mỗi phòng thi đều dán rõ số phòng, danh sách thi sinh, những quy chế thi mà học sinh cần lưu ý trong suốt quá trình làm bài.

Ben trong phong thi THPT Quoc gia 2019 duoc bo tri the nao? hinh anh 4

Quy định về ghi số báo danh trên tờ giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm được in và dán bên ngoài cửa phòng thi. Đây cũng là phần được các cán bộ coi thi nhấn mạnh và nhắc lại nhiều lần nhất trong buổi hướng dẫn và phổ biến quy chế thi ngày 24/6, nhằm giúp thí sinh tránh mắc lỗi đáng tiếc. 

Ben trong phong thi THPT Quoc gia 2019 duoc bo tri the nao? hinh anh 5

Khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau đây: Trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tay, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi địa lí (do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Ben trong phong thi THPT Quoc gia 2019 duoc bo tri the nao? hinh anh 6

 Học sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Ben trong phong thi THPT Quoc gia 2019 duoc bo tri the nao? hinh anh 7

Các thí sinh được xếp mỗi người một bàn để tránh gian lận thi cử. Với sơ đồ chỗ ngồi như thế này, có thể thấy thí sinh khó có thể "tương tác" với nhau do khoảng cách xa và trong tầm quan sát của cán bộ trông thi. Bên trong các phòng thi đều có đầy đủ quạt trần, đèn chiếu sáng, đồng hồ để thí sinh có thẻ theo dõi thời gian làm bài.

Ben trong phong thi THPT Quoc gia 2019 duoc bo tri the nao? hinh anh 8

Lịch thi THPT Quốc gia 2019.

Thí sinh ở TP.HCM suýt không được thi THPT do mặc quần lửng

Thí sinh ở TP.HCM suýt không được thi THPT do mặc quần lửng

Chiều 24/6, tại điểm trường THCS Lê Lợi, quận Tân Phú xảy ra tình huống "dở khóc dở cười" khi một thí sinh mặc quần lửng đến trường làm thủ tục thi.
 
Nữ sinh bị nhầm tên, phải nhờ đò chuyển gấp giấy khai sinh

Nữ sinh bị nhầm tên, phải nhờ đò chuyển gấp giấy khai sinh

Thí sinh đến điểm thi trường THCS Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM thì phát hiện sai tên, phải nhờ đò chuyển gấp giấy khai sinh.
Anh Thư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU