Bên trong nhà máy sản xuất mỹ phẩm của Triều Tiên
  • Zalo

Bên trong nhà máy sản xuất mỹ phẩm của Triều Tiên

Kinh tế Thứ Sáu, 01/03/2019 15:47:00 +07:00

Nhà máy Bình Nhưỡng là một trong những nơi sản xuất mỹ phẩm lớn nhất của Triều Tiên, ông Kim Jong Un từng cho biết sẽ đưa công nghiệp mỹ phẩm trong nước không thua kém thế giới.

nha-may-sx-my-pham

Nhà máy mỹ phẩm Bình Nhưỡng được thành lập năm 1962 và là một trong những nơi sản xuất mỹ phẩm lớn nhất tại Triều Tiên. Tại nhà máy này, nổi tiếng nhất là các sản phẩm mang nhãn hiệu Unhasu. Trong ảnh là một người phụ nữ đi qua tấm áp phích được đặt ở nhà máy mỹ phẩm Bình Nhưỡng.

nha-may-sx-my-pham1

Công nhân đang trong công đoạn chuẩn bị chai nhựa để chứa các sản phẩm mỹ phẩm ở nhà máy Bình Nhưỡng.

nha-may-sx-my-pham2 3

Tại nhà máy, công nhân của từng khu vực thực hiện các công đoạn khác nhau. Bức ảnh này được chụp ngày 8/9/2018 ở nhóm công nhân thực hiện lắp ráp các lọ mỹ phẩm.

nha-may-sx-my-pham3 3

Công đoạn kiểm tra các bánh xà phòng trước khi chính thức đóng gói.

nha-may-sx-my-pham4 5

Đây là dây chuyền lắp ráp sản phẩm của nhà máy. Tại các khu vực này, vẫn phải có công nhân đứng giám sát dây chuyền hoạt động.

nha-may-sx-my-pham5 5

Ngoài sự trợ giúp của máy móc, một số công đoạn công nhân vẫn phải thực hiện thủ công.

nha-may-sx-my-pham6 7

Hai nữ công nhân tại nhà máy mỹ phẩm Bình Nhưỡng trong đồng phục lao động hàng ngày. Họ đang vẫy tay những phóng viên đến thăm hoạt động sản xuất tại nhà máy này vào năm ngoái.

nha-may-sx-my-pham7 7

Ngoài hoạt động sản xuất tại nhà máy, các kỹ sư tham gia nghiên cứu, chiết xuất sản phẩm mỹ phẩm cũng phải làm việc trực tiếp trên máy tính.

nha-may-sx-my-pham8 9

Ngoài hoạt động sản xuất tại nhà máy, các kỹ sư tham gia nghiên cứu, chiết xuất sản phẩm mỹ phẩm cũng phải làm việc trực tiếp trên máy tính.

nha-may-sx-my-pham9 9

Những sản phẩm mỹ phẩm do nhà máy mỹ phẩm Bình Nhưỡng sản xuất và được trưng bày tại Triều Tiên. Theo giới thiệu của kỹ sư trưởng nhà máy, hiện nơi này sản xuất hơn 300 loại sản phẩm gồm xà phòng, mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da, tóc cho phụ nữ, nam giới và trẻ em.

nha-may-sx-my-pham10 11

Một cửa hàng trưng bày và bán mỹ phẩm tại Bình Nhưỡng. Hình ảnh quả địa cầu đặt ở trung tâm cửa hàng để chỉ mỹ phẩm sau khi được sản xuất tại nhà máy sẽ được đưa đi nhiều nơi tiêu thụ.

nha-may-sx-my-pham11 12

Nữ nhân viên bán mỹ phẩm tại Triều Tiên đang giới thiệu một loại sản phẩm do nhà máy nước này sản xuất.

nha-may-sx-my-pham12 12

Nhiều phóng viên quốc tế từng đến thăm nhà máy mỹ phẩm Bình Nhưỡng vào năm ngoái. Và đây là dịp hiếm hoi để những bức ảnh tại nhà máy này xuất hiện trên truyền thông thế giới. Trong ảnh là họ đang dừng chân tại trung tâm điều khiển tại nhà máy.

nha-may-sx-my-pham13 14

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từng đến thăm nhà máy mỹ phẩm tại Bình Nhưỡng. Theo Reuters, ông Kim từng khẳng định sẽ đưa ngành công nghiệp mỹ phẩm tại Triều Tiên phát triển, đạt đẳng cấp quốc tế và không thua kém những tên tuổi lớn. (Ảnh: KCNA)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bên trong nhà máy sản xuất mỹ phẩm của Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin