Bên trong ngôi làng giàu nhất Trung Quốc

(VTC News) - Ngoài sổ tiết kiệm 5,8 tỷ đồng, người dân làng Hoa Tây (Trung Quốc) còn được cấp một xe hơi và một biệt thự hạng sang khi sống ở làng.

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 1

Vốn là một ngôi làng thuần nông lạc hậu nhưng giờ đây làng Hoa Tây (tỉnh Giang Tô) được biết đến với biệt danh "ngôi làng giàu nhất Trung Quốc".  (Nguồn ảnh: Sohu)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 2

 Làng Hoa Tây được thành lập năm 1961. Cựu bí thư của làng là ông Ngô Nhân Bảo - người đã quyết tâm biến đổi làng từ một vùng quê nghèo trở thành một cộng đồng dân cư hiện đại. (Nguồn ảnh: Dwnews)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 3

 Ngôi làng có khoảng 2.000 nhân khẩu, trong đó hơn 20.000 lao động nhập cư. Mỗi năm, làng Hoa Tây đón tiếp tới hơn 2 triệu lượt du khách đến tham quan. (Nguồn ảnh: Dwnews)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 4

 Năm 2003, Hoa Tây trở thành ngôi làng đầu tiên tại Trung Quốc có mức tổng thu nhập là 150 triệu USD (tương đương 3.300 tỷ đồng). Trong làng còn có riêng một công ty công nghiệp đa ngành được niêm yết trên thị trường chứng khoán với giá trị khoảng 6,5 tỷ Euro (tương đương 162.000 tỷ đồng). (Nguồn ảnh: Dwnews)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 5

 Sự giàu có của làng Hoa Tây được thể hiện ở những công trình xây dựng hoành tráng, biệt thự mọc san sát. (Nguồn ảnh: Getty Image)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 6

 Người dân ở đây sống trong những biệt thự rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Phần lớn người trưởng thành trong làng đều biết lái ôtô, rất nhiều người biết lái thuyền và gần đây còn rộ lên phong trào học lái máy bay. (Nguồn ảnh: Xinhua).

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 7

 Cùng với đó, cư dân được hưởng nền giáo dục, y tế miễn phí và có tài khoản ngân hàng ít nhất 250.000 USD (khoảng 5,8 tỷ đồng) mỗi người. Tuy nhiên, nếu họ chuyển đi nơi khác, số tiền này sẽ bị tịch thu. (Nguồn ảnh: Sohu)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 8

 Để có được sự giàu có như hiện tại, người dân nơi đây phải đi làm vất vả 7 ngày mỗi tuần tại các nhà máy. Thép, dệt may và du lịch là những ngành công nghiệp chủ chốt tại đây. (Nguồn ảnh: Sohu)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 9

 Năm 2011, ngôi làng đã chi ra 3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 10.130 tỷ đồng) xây dựng tòa nhà chọc trời 72 tầng, cao 328 m. Đây được xem là biểu tượng của làng Hoa Tây. (Nguồn ảnh: Sohu)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 10

 Trên tầng 60 của tòa cao ốc này có một bức tượng lớn hình một con trâu được chế tác từ một tấn vàng nguyên chất. (Nguồn ảnh: Dwnews)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 11

 Khách sạn quốc tế 5 sao Long Wish, bao gồm 826 phòng nằm trên tầng 72 của tòa nhà. Khách sạn có 16 phòng tổng thống và 1 phòng tổng thống hạng VIP. (Nguồn ảnh: Dwnews)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 12

 Để được nghỉ một đêm tại khách sạn cao cấp này, du khách phải bỏ ra 100.000 nhân dân tệ (khoảng 338 triệu đồng). (Nguồn ảnh: Dwnews)

Ben trong ngoi lang giau nhat Trung Quoc hinh anh 13

 Làng Hoa Tây thậm chí còn xây dựng một phần của Vạn Lý Trường Thành. (Nguồn ảnh: Xinhua)

Dịch vụ mua clip để 'sống ảo', giả vờ giàu có ở Trung Quốc

Dịch vụ mua clip để 'sống ảo', giả vờ giàu có ở Trung Quốc

Tại Trung Quốc, có hẳn một ngành dịch vụ đang ngày càng phất đó là chuyên làm giả sự giàu có.
 
Báo nước ngoài: Người Việt mua sừng tê giác để 'khoe khoang sự giàu có'

Báo nước ngoài: Người Việt mua sừng tê giác để 'khoe khoang sự giàu có'

Nhiều người Việt Nam sử dụng sừng tê giác để chữa bệnh, cho người thân, biếu xén cấp trên hoặc coi đó như một công cụ để khoe khoang sự giàu có.

 (Nguồn: Dwnews)

Bằng Lăng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU