• Zalo

Bên trong một đại lý ô tô ở thủ đô Bình Nhưỡng có những gì?

Ôtô - Xe máyThứ Sáu, 22/01/2016 08:15:00 +07:00

Đoạn video ghi lại cảnh tượng bên trong đại lý ô tô tại Triều Tiên do một khách du lịch quay lại vào mùa thu năm 2015, là một cơ hội hiếm hoi để biết việc mua b

Đoạn video ghi lại cảnh tượng bên trong đại lý ô tô tại Triều Tiên do một khách du lịch quay lại vào mùa thu năm 2015, là một cơ hội hiếm hoi để biết việc mua bán xe ô tô ở Triều Tiên diễn ra như thế nào.

Từ trước đến nay, Triều Tiên luôn là đất nước đầy bí ẩn và khiến rất nhiều người tò mò mỗi khi nhắc đến. Do đó, những hình ảnh hoặc video ghi lại cuộc sống tại đất nước Triều Tiên luôn thu hút sự chú ý của mọi người mỗi khi xuất hiện trên mạng. Đoạn video ghi lại cảnh tượng bên trong một đại lý ô tô tại Triều Tiên dưới đây cũng không phải là ngoại lệ.

Bên trong một đại lý ô tô tại Triều Tiên. 
Đoạn video này do một người có tên Eric Tseng quay trong chuyến thăm Triều Tiên cách đây vài tháng, cụ thể là vào mùa thu năm 2015. "Triều Tiên cũng có hãng sản xuất ô tô nội địa", anh Tseng viết trên trang YouTube khi đăng đoạn video. "Trong chuyến thăm gần đây đến Triều Tiên, chúng tôi đã có cơ hội ghé vào một đại lý ô tô ở thành phố Bình Nhưỡng"

Xem video bên trong một đại lý bán xe ô tô ở thủ đô Bình Nhưỡng

Theo một số nguồn tin, khách du lịch nước ngoài khi đến nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK) phải đi theo những tour tham quan được chuẩn bị trước và kiểm soát chặt chẽ.

Do đó, khách du lịch sẽ chỉ được đến những khu vực đẹp, hiện đại và phát triển nhất của Bình Nhưỡng cũng như các thành phố khác. Hướng dẫn viên đương nhiên sẽ luôn "kè kè" bên khách du lịch nước ngoài.
Bản thân anh Tseng không rõ tên của hãng ô tô nội địa tại Triều Tiên. Tại Triều Tiên, chỉ có 2 hãng xe tồn tại, một trong số đó là Pyeonghwa Motors.
Một mẫu xe sedan có kiểu dáng giống ô tô Volkswagen của hãng Pyeonghwa Motors. 
Trong tiếng bản địa, cái tên Pyeonghwa có nghĩa là “hòa bình”. Nhãn hiệu Pyeonghwa được thành lập vào năm 1999 dưới mối quan hệ hợp tác gây tranh cãi giữa nhà thờ Unification và hãng Ryonbong General Corp do chính phủ Triều Tiên đứng đằng sau.

Vào năm 2013, nhà thờ Unification đã trao toàn quyền điều hành hãng Pyeonghwa cho chính phủ Triều Tiên vì doanh số và lợi nhuận thấp. Kể từ đó, có rất ít thông tin liên quan đến hãng Pyeonghwa được công bố. Không ai được phép vào thăm hay đưa thông tin về nhà máy lắp ráp xe của Pyeonghwa.

Pyeonghwa Motors có sản lượng thường niên khá thấp. 
Chỉ biết một điều chắc chắn là quy mô sản xuất của Pyeonghwa rất nhỏ. Theo một thành viên đại lý xe Pyeonghwa, nhãn hiệu này chỉ sản xuất được 1.600 chiếc xe vào năm 2014. Trong năm 2011, hãng Pyeonghwa chỉ sản xuất được 1.450 chiếc xe.

Ông Simon Cockerell, tổng giám đốc hãng du lịch Triều Tiên có tên Koryo Tours, khẳng định xe Pyeonghwa chỉ chiếm một phần nhỏ trên đường phố. Trong khi đó, người ta dễ dàng bắt gặp những chiếc xe nhập khẩu trên đường Triều Tiên.

Bên cạnh kiểu dáng thiếu đặc sắc, xe của hãng Pyeonghwa Motors còn sử dụng động cơ có công suất thấp. 
Phần lớn những mẫu xe của hãng Pyeonghwa đều có công suất tối đa khoảng 80 mã lực hoặc ít hơn. Những mẫu xe Pyeonghwa được quảng cáo có giá từ 10.000 - 30.000 USD tại thị trường Triều Tiên.

Tất cả có vẻ đều được lắp ráp bằng phụ kiện nhập từ các nước khác. Đây vốn là truyền thống của hãng Pyeonghwa từ khi mới thành lập. Ngay từ ban đầu, xe Pyeonghwa đã được ra đời dựa trên dòng sản phẩm của Fiat và Shuguang đến từ Trung Quốc.Nguồn: AutoPro
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !