Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh
  • Zalo

Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 07/02/2020 07:50:58 +07:00
(VTC News) -

Tại khu cách ly dành riêng cho bệnh nhân nhiễm virus corona của các bệnh viện Trung Quốc, nhân viên y tế phải làm việc hết công suất, không có cả thời gian đi vệ sinh.

Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh - 1

Khi các ca nhiễm virus corona nhập viện không ngừng tăng lên, một số bệnh viện Trung Quốc trở nên quá tải. Tại các khu cách ly dành riêng cho bệnh nhân viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các nhân viên y tế phải làm việc hết công suất. Một số người chỉ ngủ được 3 tiếng/ngày, thậm chí không có thời gian đi vệ sinh.

Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh - 2

Bữa ăn tranh thủ trong giờ nghỉ trưa của các y tá tại khu vực cách ly của Bệnh viện Nhân dân Thiệu Hưng. Hơn 20 nhân viên y tế đang làm việc tại đây không về nhà trong suốt 10 ngày qua.

Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh - 3

Vào cuối ngày, khi cởi bộ đồ bảo hộ, khẩu trang, kính và găng tay y tế, nhiều y tá, bác sĩ để lộ gương mặt thiếu ngủ, đầy vết hằn và đôi tay sưng đỏ, nổi đầy mụn nước.

Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh - 4

Khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phúc Kiến giờ đây trở thành khu vực cách ly dành riêng cho bệnh nhân nhiễm virus corona. Các nhân viên y tế ở trong và ngoài khu cách ly thường giao tiếp với nhau thông qua ô cửa kính nhỏ.

Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh - 5

Dù làm việc vất vả và căng thẳng, các y bác sĩ trong khu vực cách ly luôn quan tâm và động viên đồng nghiệp của mình. "Chúng tôi coi nhau như người nhà và thường đùa rằng khu cách ly có lẽ đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của mình sau gần nửa tháng chỉ ở đây", y tá Linghuan tại Bệnh viện Chiết Giang nói.

Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh - 6

Tính đến ngày 6/2, số ca nhiễm virus corona, có thể gây suy hô hấp cấp, lên đến hơn 28.000 trên toàn thế giới, chủ yếu tập trung tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch bệnh. Nhiều bệnh viện dã chiến được xây dựng và huy động sự hỗ trợ của hàng nghìn nhân viên y tế trên khắp cả nước.

 

ZingNews/China News
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bên trong khu cách ly dịch corona: Nhân viên y tế ngủ 3 tiếng, không có thời gian đi vệ sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin