Bên trong khách sạn hạng sang chăm sóc thú cưng dịp Tết

Kinh tếThứ Năm, 04/02/2016 11:22:00 +07:00

Suốt hơn 1 tuần nghỉ Tết, những người nuôi chó mèo phải chi cả triệu đồng để gửi chúng vào các khách sạn, cơ sở chăm sóc.

(VTC News) - Suốt hơn 1 tuần nghỉ Tết, những người nuôi chó mèo phải chi cả triệu đồng để gửi chúng vào các khách sạn, cơ sở chăm sóc.

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần, những người có vật nuôi trong nhà ở Trung Quốc lại phải lặn lội đi tìm nơi gửi, chăm sóc. 

Tại Thành Đô (Trung Quốc), dịch vụ chăm sóc thú cưng 5 sao dịp Tết có thể kiếm bộn tiền. Mức giá chăm sóc thú cưng khoảng 40 nhân dân tệ/ngày - 80 nhân dân tệ/ngày (140.000 đồng - 250.000 đồng/ngày). Tuy nhiên, tại những nơi được gọi là khách sạn thú cưng, mức giá có thể gấp 3-5 lần. Nếu tìm được chỗ gửi ở khách sạn, chủ nhân có thể mất đến 150 nhân dân tệ/ngày (khoảng hơn 520.000 đồng/ngày).
Khách sạn thú cưng Wenjiang ở Thành Đô rộng gần 4000m2 với các phòng tiện nghi từ 1,5 - 6,5m2 như: phòng cao cấp deluxe, phòng hạng sang, hồ bơi, nơi tập luyện, bệnh viện, khu vực làm đẹp và các dịch vụ khác.

Chủ khách sạn lắp đặt camera trong từng phòng của thú cưng. Chủ nhân có thể theo dõi tình trạng thú cưng của mình thông qua kết nối với máy tính hoặc điện thoại suốt 24/24.

Mức giá trông vật nuôi dịp Tết ở Trung Quốc tăng 80% so với ngày thường, ví dụ vật nuôi không có thẻ thành viên của khách sạn được gửi ngày thường với mức giá 80 nhân dân tệ/ngày thì ngày Tết lên đến 150 nhân dân tệ/ngày. Mỗi cửa hàng tự đưa ra mức giá khác nhau, phòng ở của thú cưng có thể là những chiếc lồng nhỏ, giá phòng còn phụ thuộc vào hình dáng trang trí.

Mặc dù, mức giá đắt đỏ như vậy nhưng chủ của các con vật cưng vẫn sẵn sàng chi để chúng có được điều kiện chăm sóc tốt nhất.

Hình ảnh bên trong khách sạn sang chảnh cho thú cưng
 

 

 
 
 
 

Nghi Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !