Bên trong hòn đảo giàu có bậc nhất nước Mỹ
  • Zalo

Bên trong hòn đảo giàu có bậc nhất nước Mỹ

Kinh tế Thứ Bảy, 14/12/2019 09:10:00 +07:00

Theo Bloomberg, đảo Fisher ở ngoài khơi Miami (Florida, Mỹ) được xếp hạng là nơi thịnh vượng nhất Mỹ với thu nhập bình quân đầu người đạt 2,2 triệu USD/năm.

giau_co1

Rộng hơn 87 ha, Fisher là một hòn đảo nhân tạo được chính phủ Mỹ xây dựng vào năm 1906. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co2

Khoảng 700 hộ gia đình sống trong 30 tòa nhà chung cư cao cấp tại đảo Fisher. Mỗi căn hộ ở đây có giá trung bình lên đến 3,2 triệu USD. Cư dân trên đảo bao gồm các nhà phát triển bất động sản, luật sư, CEO hay người trong ngành tài chính. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co3 3

Đảo Fisher có tới hai bến cảng để các du thuyền neo đậu. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co4 4

Phương tiện di chuyển phổ biến trên đảo Fisher là xe golf sang trọng. Tất cả đều thuộc sở hữu tư nhân. Tuy nhiên, tại một số khu dân cư mới trên đảo như Palazzo Del Sol (hoàn thành vào năm 2016) và Palazzo Della Luna (dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019), mỗi cư dân được tặng một chiếc xe golf Garia trị giá 20.000 USD. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co5 5

Chỉ có khoảng 30% số dân của Fisher là ở lại đảo quanh năm. Một số người nổi tiếng sở hữu nhà tại đây có thể kể đến tỷ phú Oprah Winfrey hay ngôi sao quần vợt Boris Becker. Giám đốc điều hành Hasbro Toys Alan Hassenfield cũng có một căn hộ trị giá 8,2 triệu USD tại Palazzo del Sol. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co6 6

Ấn tượng nhất ở hòn đảo này là căn biệt thự mang phong cách miền Địa Trung Hải, được xây vào những năm 1930 bởi doanh nhân William Vanderbilt. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co7 7

Đảo Fisher có tới 8 nhà hàng cao cấp với những phòng ăn được ốp gỗ sồi. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co8 8

 Cách không xa biệt thự này là những quầy bar bãi biển với hồ bơi ngoài. (Ảnh: Business Insider)

giau_co9 9

Theo đánh giá của Tạp chí quần vợt của Mỹ, 18 sân tennis ở đảo Fisher đứng hạng nhất trong số những sân ở vùng duyên hải miền đông nước này. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co10 10

Trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa đầy đủ dịch vụ dành riêng cho cư dân trên đảo có tên là "Spa Internazionale". (Ảnh: Business Insider) 

giau_co11 11

Đảo Fisher có một số bãi biển ở Miami với cát được nhập khẩu từ Bahamas. (Ảnh: Business Insider) 

giau_co12 12

Có hơn 600 người lao động làm việc trên đảo, chủ yếu đến từ các công ty phát triển bất động sản, nhà hàng và quán bar. (Ảnh: Business Insider) 

Bằng Lăng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bên trong hòn đảo giàu có bậc nhất nước Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin