• Zalo

Bên trong gói 'cứu trợ' 50 tỷ cho V-League có gì?

Thể thao Thứ Năm, 04/10/2012 11:49:00 +07:00

(VTC News)- Để tăng thêm sức hút cho giải, đồng thời hỗ trợ tài chính cho các CLB, VPF đã đề xuất gói giải pháp 'cấp cứu' dưới dạng tiền thưởng vô cùng hấp dẫn

(VTC News)- Navibank vừa tuyên bố trả đội bóng về cho TPHCM. Bầu Hiển rút lui khỏi Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng. Cộng thêm việc bầu Kiên bị bắt khiến rất nhiều người lo ngại cho sự tồn vong của V-League 2013.
Tuy nhiên, với quyết tâm duy trì giải đấu, VPF đã lên kế hoạch chi tiết nhằm đẩy V-League 2013 tới khởi động đúng thời hạn. Thậm chí nếu có CLB nào xin rút lui, VPF cũng đã tính đến phương án đôn các CLB hạng nhất lên thi đấu. V-League 2013 do đó sẵn sàng khởi tranh dù chỉ có 10 CLB.
Ngoài ra, để tăng thêm sức hút cho giải, đồng thời hỗ trợ tài chính cho các CLB, Ban tổ chức cũng đã đề xuất gói giải pháp 'cấp cứu' dưới dạng tiền thưởng vô cùng hấp dẫn.
 VFF, VPF cần ngồi lại với nhau để đưa bóng đá Việt thoát khỏi khó khăn
Theo bản dự thảo mới nhất, VPF sẽ tăng số tiền thưởng của giải V-League, hạng Nhất và Cúp QG. Đội vô địch V-League sẽ nhận 4 tỷ đồng (thay vì 3 tỷ đồng như mùa 2012), vô địch hạng Nhất có 1 tỷ đồng (mùa 2012 chỉ vỏn vẹn 300 triệu đồng). Tương tự là cúp Quốc gia, giải đấu hạng hai này cũng mang về cho ngôi vị quán quân 1 tỷ đồng (tăng gần gấp 3 so với mức 350 triệu đồng năm ngoái).
Chưa dừng lại ở đó ban tổ chức sẽ hỗ trợ thêm cho các đội bóng tham dự hai giải đấu cao nhất của Việt Nam. Học tập cách 'chia tiền' như Premier League hay Champions League, VPF sẽ gửi vào két đội vô địch V-League thêm 5 tỷ đồng, các đội đứng thứ 2,3,4 lần lượt được trận thêm từ 2-4 tỷ đồng. Những đội xếp từ 11-14 có 1-1,5 tỷ đồng nữa.
Ở hạng nhất, con số thưởng này bớt đi chút ít song cũng vô cùng hào phóng. Đội vô địch hạng Nhất có 2,5 tỷ đồng, đứng trong top 4 nhận tiếp 1-2 tỷ và 400 triệu đồng cho đội xếp chót bảng xếp hạng.

Tổng cộng gói hỗ trợ lên tới xấp xỉ 50 tỷ đồng.
Song để có được khoản tiền này, các CLB phải tuân thủ chặt chẽ các quy định mà ban tổ chức đề ra. Trước hết, họ phải đóng tiền niên liễm 500 triệu đồng/năm đối với CLB chơi ở V-League, 250 triệu đồng/năm đối với CLB thi đấu ở hạng Nhất. Sau đó, VPF sẽ cân đối thu chi, khấu trừ số tiền hỗ trợ với các thành viên vi phạm, trước khi chuyển tiền về các CLB.
Động thái này được xem là sẽ làm ấm lên không khí nặng nề hiện tại của bóng đá Việt Nam khi hàng loạt ông bầu tuyên bố rút lui, thoái vốn do chịu hậu quả nặng nề từ khủng hoảng kinh tế thế giới hoặc vướng chuyện 'một ông chủ sở hữu hai CLB'.

Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin