Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bên trong dự án nhà hát Hoa Sen chưa triển khai đã dừng ở Hà Nội

Bất động sản Thứ Hai, 04/06/2018 11:09:00 +07:00

UBND Hà Nội vừa quyết định dừng triển khai dự án nhà hát Hoa Sen tại công viên CV1 Cầu Giấy, tại thời điểm dừng, cả công viên mới và nhà hát hầu như chưa triển khai.

Video: Toàn cảnh công viên chậm tiến độ và nhà hát Hoa Sen vừa bị dừng 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 1

Năm 2017, thông tin về việc xây dựng nhà hát Hoa Sen tại dự án công viên hồ điều hòa CV1 thuộc khu đô thị Cầu Giấy lần đầu được Hà Nội công bố. 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 2

Theo dự kiến, nhà hát Hoa Sen 2.000 chỗ ngồi nằm giữa mặt hồ điều hòa của công viên CV1 Cầu Giấy rộng tới 19 ha. Công viên nằm cạnh tuyến đường vành đai 3 và được cho là một trong những công viên hồ điều hòa lớn nhất từng được xây dựng tại Hà Nội. 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 3

Mới đây, UBND TP. Hà Nội ra thông báo tạm dừng triển khai dự án nhà hát Hoa Sen. Tại thời điểm thông báo, công trường xây dựng hồ điều hòa CV1 vẫn ngổn ngang, mặc dù đã được khởi công từ tháng 7/2016 và dự kiến đưa vào sử dụng quý III năm nay. 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 4

 Bên trong công viên tương lai, nhiều hạng mục vẫn ngổn ngang xen giữa những lô đất bỏ hoang. Hiện một tuyến đường đang được xây dựng với việc thi công cống thoát nước.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 5

 Một số công trình bên trong dự án vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 6

 Tổng diện tích 32 ha (trong đó có 19 ha mặt hồ) của công viên trong tương lai vẫn chủ yếu bỏ hoang. Một số khu vực được tận dụng xây dựng sân bóng, nhà ở tạm bợ cho công nhân xây dựng.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 7

 Dự án công viên được duyệt với tổng mức đầu tư 938 tỷ đồng gồm các hạng mục chính như: đào các hồ điều hòa với diện tích 19 ha; 12,76 ha còn lại là các hạng mục cây xanh, sân vườn, khu phụ trợ vui chơi....

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 8

 Dự án được xây dựng theo hình thức BT (Xây dựng - Chuyển giao). Theo nguồn tin của Zing.vn, để có kinh phí xây dựng dự án, Hà Nội đã đổi một lô đất ở phía nam công viên cho một doanh nghiệp bất động sản.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 9

Với công viên, hồ điều hòa chưa được xây dựng, người dân khó hình dung về việc triển khai dự án nhà hát Hoa Sen rộng tới 2.000 chỗ. 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 10

 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội từng nói rằng khu nhà hát có thể đủ chỗ cho 25.000 người cùng lúc với nhiều hoạt động khác nhau.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 11

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội dự kiến xây dựng hàng loạt công viên. Tuy nhiên đến nay, có rất ít công viên hoàn thành. 

 

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin