Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính

Tin nhanh 24hThứ Năm, 30/04/2020 20:54:29 +07:00
(VTC News) -

Ngày 30/4, UBND phường Đa Kao (quận 1, TP.HCM) tạm cách ly block B2, chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu do một cư dân tại chung cư tái dương tính COVID-19.

Video: Vì sao chung cư ở trung tâm TP.HCM bị phong tỏa?

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 1

Ngày 30/4, Block B2, chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1 bị phong tỏa do bệnh nhân số 92 có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với COVID-19. (Ảnh: Trường Sơn)

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 2

Bệnh nhân số 92 là du học sinh từ Pháp về Việt Nam vào 17/3, dù không có triệu chứng nhưng vẫn được đưa đi cách ly tập trung tại quận 12. Đến ngày 18/3, bệnh nhân này có một số triệu chứng nghi ngờ nên được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Đến 19/3, bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 . Sau đó, bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân chuyển lên Viện Pasteur TP.HCM vẫn cho kết quả xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 21/3. Đến 14/4, bệnh nhân này được công bố khỏi bệnh và xuất viện. (Ảnh: Trường Sơn)

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 3

Hiện 36 hộ dân với hơn 90 người tại Block B2 của chung cư này được yêu cầu cách ly sau khi ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ thực phẩm cho các hộ dân này trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. (Ảnh: Trường Sơn)

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 4

Theo khai báo của bệnh nhân 92, trong thời gian ở chung cư, 3 lần người này xuống siêu thị cách nơi ở chừng 100m để mua hàng nên 4 nhân viên tại siêu thị này cũng được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Trường Sơn)

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 5

Đến chiều tối hôm nay, siêu thị này tạm thời đóng cửa, nhân viên dán thông báo sẽ tạm nghỉ, mở cửa trở lại vào ngày 3/5. (Ảnh: Trường Sơn)

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 6

Theo Trung tâm Y tế quận 1, bệnh nhân 92 sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, toàn bộ chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu được phun khử khuẩn, bệnh nhân 92 được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để tiếp tục điều trị. Trong ảnh là nhân viên siêu thị nơi bệnh nhân 92 ghé mua hàng đang dán thông báo tạm dừng hoạt động. (Ảnh: Trường Sơn)

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 7

Hiện tại, người dân Block B2 của chung cư này được yêu cầu ở trong nhà, riêng các block khác thì không bị hạn chế. (Ảnh: Trường Sơn)

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 8

Ngành Y tế quận 1 cho biết, việc phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan bệnh nhân là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất trong phòng chống dịch bệnh, người dân không nên quá hoang mang. (Ảnh: Trường Sơn)

Bên trong chung cư bị phong tỏa do bệnh nhân COVID-19 tái dương tính - 9

Ngay trong tối nay, nhiều người thân của các cư dân tại Block B2 đến tiếp tế thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người thân đang bị cách ly. Tất cả các thứ được đưa từ ngoài vào đều được dân quân, bảo vệ dân phố kiểm tra nghiêm ngặt. Đây là lần đầu tiên một chung cư ở TP.HCM bị phong tỏa do bệnh nhân tái dương tính.

Trường Sơn
Bình luận
vtc.vn