Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bên trong biệt thự đắt nhất Mỹ vừa được rao bán

Bất động sản Thứ Năm, 24/10/2019 06:09:00 +07:00

Theo Los Angeles Times, biệt thự Casa Encantada trong khu nhà giàu Bel-Air thuộc bang California (Mỹ) đang được rao bán với giá 225 triệu USD.

biet_thu1

 Dinh thự Casa Encantada rộng 3.716m2 từng được Hilda Boldt Weber mua vào năm 1934 với giá 100.000 USD. Sau đó, Casa Encantada được thiết kế bởi kiến trúc sư James Dolena, bậc thầy về kiến trúc cuối thời kỳ Phục Hưng. (Ảnh: Business Insider)

biet_thu2

Nội thất của dinh thự được thiết kế bởi Peterson Studios và TH Robsjon-Gibbions với những món đồ sản xuất riêng. Casa Encantada hoàn thành năm 1937 với chi phí hơn 2 triệu USD, tương đương khoảng 35 triệu USD hiện nay. (Ảnh: Business Insider) 

biet_thu3 3

Hình ảnh dinh thự những năm 1930. (Ảnh: Business Insider) 

biet_thu4 4

Chủ nhân thứ hai của biệt thự là ông trùm khách sạn Conrad Hilton. Ông mua biệt thự với giá 225.000 USD (tương đương khoảng 2,4 triệu USD ngày nay). Hilton không thay đổi nhiều nội thất của dinh thự và sở hữu nó 30 năm cho tới khi qua đời vào năm 1979. (Ảnh: Business Insider) 

biet_thu5 5

Gia đình Hilton sau đó bán dinh thự cho tỷ phú David Murdock - Chủ tịch, CEO của Dole Foods với giá 12,4 triệu USD, mức giá kỷ lục tại thị trường Mỹ lúc bấy giờ. (Ảnh: Business Insider) 

biet_thu6 6

Năm 2000, Murdock bán lại dinh thự này cho nhà tài chính Gary Winnick với giá 94 triệu USD - cũng là một kỷ lục tại Mỹ thời điểm đó. Winnick sau đó nhờ kiến trúc sư nổi tiếng Peter Marino hồi sinh dinh thự khổng lồ này. Việc cải tạo được thực hiện trong gần 2 năm và tốn hàng triệu USD. (Ảnh: Business Insider) 

biet_thu7 7

Nội thất hiện tại bên trong dinh thự không được tiết lộ nhưng tờ Los Angeles Times cho biết Winnick khôi phục chi tiết cổ điển của căn nhà. (Ảnh: Business Insider) 

biet_thu9 8

Biệt thự có phòng khách, hồ bơi và khu nhà quản gia. Ngoài ra còn có sân bóng rổ, sân tennis, nhà kính, vườn hoa hồng và hồ cá koi. (Ảnh: Business Insider) 

biet_thu10 9

Theo Thời báo Los Angeles, có thể nhìn thấy quang cảnh núi và đại dương từ gần như tất cả 60 phòng của biệt thự. (Ảnh: Business Insider) 

biet_thu11 10

Nếu được bán với giá 225 triệu USD, Casa Encantada sẽ vượt qua dinh thự Spelling tại Holmby Hills, California (119,75 triệu USD) và trở thành căn nhà đắt nhất từng được bán tại Mỹ, theo Tạp chí Fortune.(Ảnh: Business Insider) 

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin