• Zalo

Bến Tre dự kiến di dời, sơ tán 16.000 dân để tránh bão số 9

Thời sự Thứ Bảy, 24/11/2018 20:44:00 +07:00

Do ảnh hưởng bão số 9, tỉnh Bến Tre dự kiến sẽ di dời, sơ tán 16.000 dân tại 3 huyện ven biển Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú, đồng thời cấm các bến đò, khu vui chơi tạm ngưng hoạt động từ chiều 24/11.

Ngày 24/11, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre cho biết đã chỉ đạo các sở ngành, địa phương tập trung bám sát, tăng cường chuẩn bị và phối hợp, sẵn sàng phương án ứng phó với cơn bão số 9.

UBND tỉnh thành lập 2 đoàn kiểm tra các công tác chuẩn bị phòng tránh, ứng phó bão số 9 tại các khu vực xung yếu của tỉnh và lên kế hoạch di dời, sơ tán người dân.

Dự kiến số lượng người cần di dời, sơ tán tại 3 huyện ven biển Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú khoảng 16.000 người, trong đó di dời tại chỗ 15.000 người, sơ tán 1.000 người.

Các khu vực triển khai việc di dời, sơ tán dân chủ yếu ở nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng như trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản ở các vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ sóng to, gió lớn, ngập sâu, người dân sống trong các nhà tạm bợ, không đảm bảo an toàn.

khudulich

 Nhiều khu du lịch, giải trí ven biển phải tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của bão.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cũng phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn các địa phương tìm kiếm, hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đầu tại các khu tránh bão, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Thông báo cho các phương tiện trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Các thông tin về tình hình bão số 9 sẽ được cập nhật liên tục và tăng cường thông báo trên đài phát thanh, truyền hình, đài truyền thanh các địa phương... trên toàn tỉnh. Được biết, hiện Bến Tre đã liên lạc được 3.106 phương tiện đang hoạt động trên biển với 17.536 người.

Ngoài ra, kể từ 17h ngày 24/11, các địa phương đồng loạt nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, tạm ngưng hoạt động đối với các bến phà, bến đò... 

Cũng từ chiều 24/11, học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh được nghỉ học. Những hoạt động giải trí ở các khu du lịch, khu vui chơi tập trung đông người, nhất là đối với các khu vực ven biển, các cồn tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Tân Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bến Tre dự kiến di dời, sơ tán 16.000 dân để tránh bão số 9" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin