Bến phà cuối cùng giữa lòng TP.HCM sắp có cầu vượt

(VTC News) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản gửi các sở, ban ngành về phương án xây dựng cầu tạm vượt sông Vàm Thuật, nơi cuối cùng ở TP.HCM còn tồn tại bến phà vượt sông.

Ông Tuyến cho biết, UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất tiếp tục triển khai dự án Xây dựng cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông, kết nối Phường 5 (quận Gò Vấp) và phường An Phú Đông (Quận 12) theo chủ trương đã được TP phê duyệt vào năm 2017.

UBND TP.HCM giao Sở GTVT chỉ đạo chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục về đầu tư và triển khai thực hiện dự án theo quy định; có giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông hợp lý, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và đường thủy trong suốt quá trình thi công.

Ben pha cuoi cung giua long TP.HCM sap co cau vuot hinh anh 1

 Phà vượt sông Vàm Thuật.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở GTVT TP cần phối hợp chặt chẽ với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND Quận 12 và các đơn vị liên quan để nghiên cứu phương án quy hoạch giao thông hoàn chỉnh tại khu vực phường An Phú Đông và tham mưu cho UBND TP phương án đầu tư phù hợp.

Được biết, hiện bến phà trên sông Vàm Thuật là một trong những bến phà hiếm hoi còn sót lại ở TP.HCM, chạy trong phạm vi khoảng 100m. Tại đây có 4 chiếc phà hoạt động luân phiên.

Vào giờ thấp điểm, chỉ có 1 chiếc phà hoạt động để chuyên chở người và xe máy. Riêng những lúc cao điểm, có tối đa 2 chiếc phà hoạt động cùng lúc. Giá qua phà với mỗi xe máy là 2.000 đồng.

>>> Đọc thêm: Clip: Hàng loạt xe máy sắp tuột xuống nước vẫn chen chúc bám phà vượt sông

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU