• Zalo

Belarus đặt mua 1 tỷ USD vũ khí Nga

Quân sựThứ Hai, 13/09/2021 10:21:44 +07:00
(VTC News) -

Hôm 12/9, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết nước này đạt được thỏa thuận mua 1 tỷ USD vũ khí của Nga, đang đàm phán mua hệ thống phòng không S-400.

Theo thông báo từ Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, lô vũ khí trị giá 1 tỷ USD này sẽ bao gồm khoảng 10 máy bay chiến đấu, hàng chục trực thăng và một hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn.

Tổng thống Lukashenko cho biết, ông đã có cuộc đàm phán mới nhất với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moskva đầu tuần trước. Theo thỏa thuận hai bên đạt được, Nga sẽ cung cấp cho Belarus lô vũ khí này từ bây giờ cho đến năm 2025.

Belarus đặt mua 1 tỷ USD vũ khí Nga - 1

Tổng thống Alexander Lukashenko giám sát cuộc tập trận chung giữa quân đội Nga và Belarus. (Ảnh: BelTA)

Bên cạnh đó, tại cuộc gặp Tổng thống Vladimir Putin, ông Alexander Lukashenko cũng bày tỏ mong muốn mua hệ thống phòng không S-400 của Nga và đặt chúng ở biên giới giữa Belarus với Ukraine.

“Chúng tôi đang đàm phán và đang lên kế hoạch chuyển giao hệ thống tên lửa S-400”, ông Alexander Lukashenko cho hay.

Theo ông Alexander Lukashenko, việc nâng cấp vũ khí là cần thiết khi mà cả Belarus và Nga cùng có căng thẳng với NATO, đồng thời nhấn mạnh việc đặt mua lô vũ khí này chỉ nhằm phòng thủ và đảm bảo an ninh, không nhằm đe dọa, tấn công nước khác.

Thông tin trên được ông Lukashenko đưa ra trong lúc ông đang giám sát cuộc tập trận chung quy mô lớn giữa quân đội Nga và Belarus. Cuộc tập trận chung giữa hai nước bắt đầu từ hôm 10/9, với sự tham gia của khoảng 200.000 quân, hơn 80 máy bay và hàng trăm khí tài khác tham gia.

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: