Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Beeline bổ nhiệm tân Tổng giám đốc tại Việt Nam

(VTC News) – Hôm nay (24/6), Công ty cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu GTEL-Mobile đã chính thức bổ nhiệm ông Michael Cluzel là tân Tổng giám đốc Beeline Việt Nam và Tổng Giám đốc khu vực Đông Dương (bao gồm Việt Nam, Lào và Campuchia), trực thuộc khu vực kinh tế châu Á và châu Phi của của tập đoàn VimpelCom.

Vào tháng 4/2011, Tập đoàn VimpelCom đã đạt được thỏa thuận với đối tác Việt Nam - Tổng công ty Viễn thông Di động Toàn cầu (GTEL) về kế hoạch đầu tư tài chính cho Liên doanh GTEL-Mobile.

Theo đó, Tập đoàn VimpelCom sẽ đầu tư thêm 500 triệu USD từ nay đến hết năm 2013. Khoản góp vốn đầu tiên trị giá 196 triệu USD đã được VimpelCom đầu tư vào liên doanh, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của cổ đông này trong GTEL-Mobile từ 40% lên 49%.

Toàn bộ các khoản đầu tư sẽ được sử dụng cho sự phát triển của liên doanh GTEL-Mobile.

Ông Michael Cluzel, tân Tổng giám đốc Beeline Việt Nam

Khoản đầu tư còn lại trị giá 304 triệu USD sẽ được thực hiện trong bước tiếp theo nếu Liên doanh GTEL-Mobile đạt được các mục tiêu kinh doanh nhất định cũng như nhận được các chấp thuận cần thiết của các cơ quan có thẩm quyền.


Khi đó, lợi ích kinh tế của Tập đoàn VimpelCom sẽ tăng từ 49% lên 65%. Với khoản đầu tư mới, tổng số vốn đầu tư của tập đoàn VimpelCom dành cho hoạt động tại Việt Nam có thể lên tới 1 tỷ USD, bao gồm cả khoản đầu tư đã được thực hiện trước đó.

Nói về kế hoạch sắp tới tại Việt Nam, Tân Tổng giám đốc GTel-Mobile cho biết, Beeline sẽ tập trung vào việc mở rộng và phát triển chất lượng và bản đồ phủ sóng, nâng cao dịch vụ và tăng cường mở rộng nhiều hoạt động kinh doanh trên toàn quốc.

Trong một năm tới, dự định sẽ xây dựng thêm 5.000 trạm phát sóng trên toàn quốc, nâng tổng số điểm bán hàng lên 50.000 và mở rộng tổng số nhân viên Beeline lên tới 1.000 người. Beeline hứa hẹn mang tới những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt tới người tiêu dùng và củng cố vị trí của mình tại thị trường chiến lược này.


Châu Hải Băng

» Motorola Atrix 4G sẽ có HĐH Gingerbread tháng 7
» Mango thể hiện "cái tôi khác biệt" với Android và iOS
» Hình ảnh đầu tiên của Nokia Windows Phone "Sea Ray"
» Windows Phone 7 thất trận tại Việt Nam
» Ngắm người đẹp Việt qua cú liếc mắt của iPhone 4Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN