• Zalo

'Bé' Xuân Mai: 'Cuộc sống của tôi không hào nhoáng'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 05/10/2016 11:12:00 +07:00

'Bé' Xuân Mai lần đầu lên tiếng về việc lấy chồng, sinh con và cuộc sống giản dị, không hào nhoáng.

Vốn kín tiếng nên Xuân Mai không đăng hình ông xã và con trai trên trang cá nhân. Khi thông tin cô lấy chồng và sinh con xuất hiện trên báo, gia đình Xuân Mai khá bối rối và lo lắng. 

Chồng là mẫu đàn ông lý tưởng của tôi

- Thông tin Xuân Mai đã lấy chồng và có con trai một tuổi khiến khán giả bất ngờ. Vì sao chị kết hôn khi mới 21 tuổi?

Những người thân đều biết tôi sống thiên về tình cảm, gia đình và luôn mơ ước về tổ ấm của riêng mình. Nhưng tôi cũng rất kỹ tính về chuyện này. Tôi muốn con trai lớn lên trong tình yêu thương của ba mẹ.

Sau thời gian quen, tìm hiểu và thương nhau, tôi nhận ra anh ấy là người đàn ông mà mình luôn mong muốn. Và tôi biết rằng mình cần hiện thực hóa mơ ước lớn nhất cuộc đời.

'Be' Xuan Mai lan dau trai long chuyen lay chong, sinh con hinh anh 1

Xuân Mai hạnh phúc bên chồng và con trai. Ảnh: NVCC.

- Ông xã có những tính cách gì khiến chị tin tưởng và muốn gắn bó?

Anh ấy có rất nhiều tính cách mà tôi yêu mến như thẳng thắn, trung thực và chịu khó. Điều tôi phục nhất là cách anh xử lý mọi tình huống khó khăn, rắc rối trong cuộc sống một cách rất nhẹ nhàng, điềm đạm. Nhìn vào anh, tôi học hỏi được nhiều điều.

- Gia đình phản ứng thế nào khi chị quyết định lấy chồng lúc con đường học và sự nghiệp ca hát còn dở dang?

Mái ấm gia đình là ưu tiên số một với tôi và tôi cảm thấy hạnh phúc nhất khi thực hiện được nó. Gia đình ai cũng yêu thương và mong muốn tôi hạnh phúc nên đều ủng hộ lựa chọn của tôi.

Tôi nghĩ trong cuộc sống luôn phải lựa chọn. Mỗi người không thể tham lam và muốn có trong tay mọi thứ tốt đẹp và hoàn hảo cùng lúc được.

- Từ khi lập gia đình, chị thay đổi thế nào?

Tôi không nghĩ mình thay đổi nhiều sau khi lấy chồng vì ông xã cưng chiều tôi như mẹ ở nhà. Vì vậy, tôi vẫn được nhõng nhẽo với chồng như thường (cười). Tuy vậy, cuộc sống gia đình bắt buộc tôi phải suy nghĩ, trưởng thành hơn.

Tôi không chỉ sống cho bản thân mà còn có chồng, con bên cạnh. Trước khi nghĩ hay làm gì đó thì đều phải nghĩ điều mình làm có ảnh hưởng tới gia đình không, mọi người có buồn vì mình không. Điều đó cũng tốt vì mỗi quyết định đưa ra phải thận trọng, không thể nóng vội.

- Vốn còn trẻ và luôn được mẹ cưng chiều từ bé, chị áp lực thế nào khi phải đảm trách vai trò người xây tổ ấm trong gia đình và chăm sóc con nhỏ?

Nhờ được mẹ cưng chiều nên tôi mới học được cách cưng chiều người khác. Nhưng thật sự khi mình đã yêu thương một ai đó sẽ không bao giờ thấy khó chiều hay không vui khi phải hy sinh bản thân một chút để làm cho họ vui.

Ngược lại, làm cho người mình yêu thương vui thì bản thân cũng vui và hạnh phúc. Tôi tự hào khi nhận được nhiều sự giúp đỡ trong việc chăm con và quán xuyến việc gia đình từ mẹ, chồng, gia đình bên chồng và cả em trai.

'Be' Xuan Mai lan dau trai long chuyen lay chong, sinh con hinh anh 2

Mẹ Xuân Mai luôn bên cạnh con gái. Ảnh: NVCC. 

Cuộc sống hiện tại của tôi không hào nhoáng

- Thành công khi mới 2 tuổi, được mọi người dự đoán sẽ trở thành ca sĩ đình đám khi lớn lên nhưng từ khi sang Mỹ, cái tên Xuân Mai không còn “hot” như trước. Chị có hối tiếc về điều này?

Đương nhiên là không. Như mọi người đã biết cuộc đời là một hành trình phải trải qua hết mọi giai đoạn, cung bâc cảm xúc thì mới có ý nghĩa. Dù bây giờ không đình đám như ngày nhỏ nhưng tôi vẫn hạnh phúc với những gì mình đang có.

- Khán giả quá ấn tượng với hình ảnh Xuân Mai "Con cò bé bé" nên họ không quen, thậm chí không thích hình ảnh Xuân Mai của hiện tại. Điều này ảnh hưởng đến chị ra sao?

Thật sự tôi không hiểu vì sao mọi người cứ mong tôi nhỏ mãi, còn tôi chỉ mong mình lớn mau. Có lẽ khán giả quá quen thuộc với hình ảnh ngày nhỏ nên ít người chấp nhận hình ảnh của tôi lúc lớn, càng không quen thuộc với hình ảnh hiện tại.

Sự đón nhận hay không từ mọi người với tôi cũng bình thường thôi bởi mỗi người có cách suy nghĩ khác nhau. Tôi không thể áp đặt điều mình muốn với mọi người. Thôi thì hãy cứ sống cuộc đời của mình và gia đình.

'Be' Xuan Mai lan dau trai long chuyen lay chong, sinh con hinh anh 3

Xuân Mai muốn một ngày không xa về Việt Nam đi hát. Ảnh: NVCC.

- Có người cho rằng Xuân Mai lấy chồng sớm vì chán nản, không tìm được hướng đi trên con đường ca hát. Thực hư thế nào?

 
Cuộc sống của tôi hiện tại không hào nhoáng như mọi người hình dung về nghệ sĩ mà giản dị và thoải mái

Đó là những nhận định, đánh giá chủ quan của mỗi người khi nhìn vào cuộc sống của tôi. Đã là người của công chúng thì mình không nên để ý kiến của người khác tác động.

Như tôi chia sẻ, tôi ưu tiên thực hiện những điều làm cho mình hạnh phúc nhất. Một người phụ nữ dù thành công thế nào cũng mong có gia đình hạnh phúc, vì vậy tôi muốn xây dựng nền tảng gia đình vững chắc trước khi làm bất kỳ điều gì.

- Trước đây, mẹ là trụ cột kinh tế nhưng hiện sức khỏe bà yếu hơn trước. Vì vậy chị thay mẹ làm trụ cột kinh tế trong gia đình. Chị phải đối diện với áp lực cơm áo gạo tiền ra sao?

Tôi không áp lực về chuyện này đâu. Cuộc sống của tôi hiện tại không hào nhoáng như mọi người hình dung về nghệ sĩ mà giản dị và thoải mái. Hàng ngày, vợ chồng tôi đi làm, con thì nhờ mẹ trông giúp.

Tôi cũng rất nhớ quê hương, sân khấu nên hy vọng một ngày không xa sẽ về Việt Nam để hát cho khán giả nghe.

Video những ca khúc không thể quên của "bé" Xuân Mai 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !