Bé tử vong sau khi sinh ở Bắc Ninh: Giám đốc Bệnh viện nói gì?

(VTC News) - Giám độc Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Du cho biết, ê kíp trực hôm đó đã bị Bệnh viện tạm đình chỉ khoảng 1 tuần, sau đó, xem ai làm sai thì sẽ xử lý theo quy định

Liên quan việc cháu bé sơ sinh con của sản phụ Nguyễn Thị N. (xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Tiên Du, PV báo điện tử VTC News đã trao đổi với Giám đốc Bệnh viện.

Ông Nguyễn Bá Quý, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tiên Du cho biết, sản phụ Nguyễn Thị N. hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện, mấy hôm nữa sẽ xuất viện về nhà.

Be tu vong sau khi sinh o Bac Ninh: Giam doc Benh vien noi gi? hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa Tiên Du, Bắc Ninh - nơi xảy ra vụ việc.  

“Sau khi xảy ra sự việc, phía Bệnh viện đã báo cáo ngay với Sở Y tế Bắc Ninh. Bệnh viện cũng đã họp hội đồng chuyên môn, Sở cũng cũng họp hội đồng chuyên môn và bắt cán bộ trong kíp trực hôm đó làm tường trình. Ê kíp trực hôm đó đang bị Bệnh viện tạm đình chỉ khoảng 1 tuần, sau đó, xem ai làm sai thì sẽ xử lý theo quy định”, ông Quý cho biết thêm.

Trước đó, khoảng 2h sáng 12/12, cháu bé sơ sinh của sản phụ Nguyễn Thị N. tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Tiên Du, ngay sau đó, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đã hội đồng chuyên môn và yêu cầu ê kíp trực hôm đó viết bản tường trình.

Be tu vong sau khi sinh o Bac Ninh: Giam doc Benh vien noi gi? hinh anh 2

Kết luận của Hội đồng chuyên môn về sự việc trên.

Kết luận của Hội đồng chuyên môn cho thấy, nguyên nhân ban đầu cháu bé tử vong được xác định là bị suy hô hấp sau đẻ .

Theo đó, sản phụ được tiếp đón, chẩn đoán và theo dõi tại khoa đúng quy trình chuyên môn. Sản phụ được theo dõi tại phòng đẻ, song khi đầu thai nhi lọt thấp diễn biến xảy ra nhanh, tim thai suy, chỉ định dùng Focxep đúng quy trình.

Tuy nhiên, kíp trực đã không theo dõi sát, không tiên lượng được hết các nguy cơ đối với thai nhi dẫn đến tình trạng suy thai cấp, trẻ suy hô hấp nặng sau đẻ.

Trong quá trình tập trung cứu sản phụ và thai nhi, bệnh viện chưa kịp thời giải thích rõ cho gia đình tình trạng của mẹ và con.

Hội đồng chuyên môn kiến nghị với lãnh đạo bệnh viện cần tổ chức họp rút kinh nghiệm chuyên môn. Có hình thức xử lý đối với các cán bộ có liên quan đến quá trình chăm sóc, theo dõi và điều trị cho sản phụ Nguyễn Thị N.

=>> Xem thêm: Bé sơ sinh tử vong ở Bắc Ninh: Kíp trực không tiên lượng hết các nguy cơ với thai nhi

Ngọc An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh