Bé tử vong ở BV Quốc Oai bị nhiễm độc thần kinh nặng
  • Zalo

Bé tử vong ở BV Quốc Oai bị nhiễm độc thần kinh nặng

Sức khỏe Thứ Hai, 27/10/2014 06:10:00 +07:00

(VTC News) - Cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (10 tuổi) tử vong do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng.

(VTC News) -  Cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (10 tuổi) tử vong do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng.

Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đã thống nhất và đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (10 tuổi) là do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng/cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Biên bản kiểm thảo tử vong nêu rõ, Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm trong việc tiên lượng bệnh không tốt, cần theo dõi sát để phát hiện diễn biến bất thường của bệnh và hội chẩn sớm với các chuyên khoa của bệnh viện.

Điều dưỡng cần phản ánh kịp thời thông tin của bệnh nhân và ý kiến của người nhà bệnh nhân với bác sỹ thường trực. Bệnh viện cần rút kinh nghiệm sâu sắc và tiếp tục chấn chỉnh việc thực hiện các quy chế bệnh viện.

Sau khi có kết luận của Hội đồng chuyên môn, kết quả kiểm thảo tử vong, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã tiến hành họp và đưa ra các hình thức xử lý gồm: cảnh cáo điều dưỡng Nguyễn Phú Trung, điều chuyển công tác không làm chuyên môn tại Khoa Ngoại; khiển trách bác sĩ Đặng Thị Thu Hương - Trưởng kíp trực Ngoại – Sản ngày 20/10.

Điều dưỡng Bùi Thị Thúy - điều dưỡng Khoa Ngoại, bác sỹ Nguyễn Quang Nam - Trưởng Khoa Ngoại, bác sỹ Nguyễn Duy Chiến và Sỹ Danh Tụ - bác sỹ Khoa Ngoại bị khiển trách đồng thời hạ ngạch thi đua của tập thể Khoa Ngoại.

Trường hợp bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Quốc Oai được giải trình: Trước đó, 7h sáng ngày 19/10, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung (10 tuổi, trú tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Quốc Oai vì đau bụng. Bệnh nhân được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, chưa loại trừ khả năng viêm ruột thừa.


Gia đình đau đớn trước cái chết bất ngờ của cháu Nhung (Ảnh: Minh Chiến) 


Xem Clip:  Cháu bé tử vong tại BV Đa khoa Quốc Oai, gia đình đau đớn


VTV1

Bác sỹ trực đã khám cho bệnh nhân và cho truyền dịch, dùng kháng sinh đường uống. Đến 2 giờ sáng 20/10, bệnh nhân vẫn tiếp tục đau bụng vùng quanh rốn, ho húng hắng, sốt 39 độ và được các bác sỹ xử trí thêm dịch truyền, uống hạ sốt.

Đến khoảng 4h15 phút ngày 21/10, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, gọi hỏi, đáp ứng chậm. Gia đình bệnh nhân báo và được các bác sỹ trực kiểm tra chỉ số sinh tồn.

Sau đó, kíp trực khẩn trương tiến hành cấp cứu: thở ôxy, duy trì dịch truyền, tiêm thuốc cấp cứu, đặt nội khí quản, hội chẩn cấp cứu. Lúc này bệnh nhân được chẩn đoán viêm não, tiên lượng bệnh nhân rất nặng và diễn biến nhanh. Sau 1h20 phút cấp cứu không kết quả, bệnh nhân tử vong hồi 7 giờ ngày 21/10.


» Ebola: 4.604 người tử vong, Việt Nam ứng phó khẩn cấp
» Dịch bệnh tấn công miền tây xứ Nghệ, đã có trẻ tử vong
» Uống thuốc nam, một người tử vong
» Đau đớn 4.033 người tử vong, xác người gói trong chăn

Nam Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé tử vong ở BV Quốc Oai bị nhiễm độc thần kinh nặng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin