Bé trai tử vong do son môi khuyến mại trong gói bim bim

Cảnh sát Liaocheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cậu bé 7 tuổi tử vong vào ngày 7/11 sau khi dùng son khuyến mại trong 1 gói bim bim.

Bé trai Xiaoze và 2 chị gái mua 2 gói bim bim tại cửa hàng trong làng vào ngày 6/11, trong 1 gói bim bim có một thỏi son khuyến mại.


Các em đã lấy thỏi son ra nghịch nhưng sau khi bôi son, chưa tới 1 tiếng đồng hồ sau, 2 bé gái bắt đầu nôn mửa, mặt trắng bạch và môi tím thâm lại. Xiaoze tuy không có những triệu chứng như vậy nhưng dạ dày của em lại bị trương phình.

Son môi khuyến mại đã gây ra cái chết của cậu bé Xiaoze - nguồn People 

Cha mẹ của các em ngay lập tức đưa các em vào bệnh viện. Sau khi điều trị, khoảng 1 tiếng sau, 2 bé gái đã đỡ hơn. Xiao thì được các bác sĩ kê cho thuốc tiêu chảy.


Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, Xiaoze bắt đầu có những triệu chứng như của 2 chị gái. Em được nhập viện  lần thứ 2 và các bác sĩ cho rằng em bị ngộ độc thực phẩm rất nặng. Em đã mất chỉ 15 phút sau đó.

Chủ cửa hàng thì cho biết, những trẻ khác mua và ăn bim bim không hề có những triệu chứng nào bị ngộ độc cả.

Được biết, bim bim này được sản xuất tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và có chứng nhận kiểm tra an toàn thực phẩm in trên bao bì.

Tin liên quan

» Motorola bị "tố" gây dị tật bẩm sinh ở trẻ em
» Thu hồi thắt lưng trẻ em có độc tố chì
» Sữa nghi gây dậy thì sớm đến từ Newzeland và châu Âu?
» Sữa gây dậy thì sớm do hooc môn tăng trưởng của bò?
» Chấn động thông tin nghi sữa bột gây dậy thì sớm tại TQ

Theo Khoa học&Đời sống

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN