Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bé trai sơ sinh nặng 5,1kg ở Quảng Nam

Thời sự Thứ Ba, 26/01/2016 04:30:00 +07:00

Bé trai sơ sinh nặng 5,1kg vừa chào đời tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX Điện Bàn, Quảng Nam).

Một bé trai nặng 5,1kg vừa chào đời tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX Điện Bàn, Quảng Nam).

Hôm nay (26/1), Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa mổ thành công cho sản phụ Nguyễn T. M.Tr. (26 tuổi, trú tại xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) một bé trai sơ sinh nặng 5,1kg.
Bé trai sơ sinh nặng 5,1kg. Ảnh: B.T.
Bé trai sơ sinh nặng 5,1kg. Ảnh: B.T. 
Theo bác sĩ ở Khoa Phụ sản, chị M.Tr. nhập viện vào sáng ngày 25/1 và đã được kiểm tra kỹ không có dấu hiệu bệnh lý gì. Tuy nhiên qua siêu âm, các bác sĩ dự đoán trọng lượng của trẻ khoảng 5kg nên sẽ khó sinh bình thường và khuyên nên phẫu thuật.

Ca mổ được tiến hành lúc 9h ngày 25/1 và một bé trai nặng đến 5,1kg đã được sinh mổ an toàn. Sau một ngày theo dõi, hiện tình trạng sức khỏe của bé trai hoàn toàn ổn định. Được biết chị M.Tr. mang thai lần đầu tiên.

Hiện tại sức khỏe chị M.Tr. ổn định. Lãnh đạo Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, đây là lần đầu tiên một bé sơ sinh có cân nặng “khủng” như vậy được sinh ở bệnh viện.

Video: Bé sơ sinh 'cõng' bố trên lưng
Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin